Chương Tử Di: Mơ làm... cô nuôi dạy trẻ  

“Đến một lúc nào đó tôi sẽ ngừng diễn... Tôi thật sự muốn có một vườn trẻ của riêng mình. Tôi có thể trở thành một cô giáo nuôi dạy trẻ thật tốt. Được như thế thì còn gì vui sướng hơn.”, ngôi sao sáng của điện ảnh Trung Quốc tâm sự.

27 tuổi đời, gần chục năm tuổi nghề, nữ diễn viên trẻ đẹp Trung Quốc (TQ) Chương Tử Di đang vươn lên hàng “sao” quốc tế sau khi đóng các bộ phim lớn Ngọa hổ tàng long, Hồi ức của một geisha và mới nhất là Dạ yến đang được chiếu ở TQ và nhiều nước trên thế giới.

Tên tuổi Chương Tử Di đã rực sáng ngang với đàn chị Củng Lợi. Mới đây, trong chuyến xuất ngoại giới thiệu phim Dạ yến, Chương Tử Di đã tâm sự với phóng viên tạp chí Time về chuyện nghề và chuyện đời.

Chương Tử Di tỏ ra hãnh diện vì được làm phim ở Hollywood:

“Hãnh diện, vì suốt một thời gian tôi đã từ chối đóng một số phim. Cho đến khi vào vai trong phim Rush Hour 2, tôi đã tự bảo mình phải diễn cho tốt và tôi đã làm được. Sau Hồi ức của một geisha, tôi tự tin hẳn lên vì tôi đã vượt qua được khó khăn lớn nhất: ngôn ngữ.

Tiếc rằng phim này bị cấm ở TQ. Chúng tôi có 3 diễn viên TQ đóng trong phim, thể hiện tài năng rất tốt. Tôi đã nói chuyện với một số cán bộ quản lý điện ảnh. Họ nói phim bị cấm không phải vì nội dung mà vì một lý do tế nhị khác".

Chương Tử Di nói về dự định sắp tới:

“Tôi đã được mời đóng nhiều phim nói tiếng Anh, nhưng chưa chọn đóng phim nào. Tôi muốn thử sức trong một loại phim chưa hề đóng bao giờ.

Chẳng hạn, muốn vào vai một thiếu nữ Mỹ ở tuổi “teen”, một cô gái rất hiện đại có cá tính “rất Mỹ”. Tôi không hút thuốc lá, không uống rượu, nhưng muốn thể hiện một nhân vật thực sự khác người. Và tôi tin là mình làm được”.

Về cuộc sống riêng tư, Chương Tử Di tâm sự:

“Cuộc sống của tôi rất đơn giản. Đóng phim, trả lời phỏng vấn. Hằng ngày ở nhà tôi chơi với chú chó cảnh, đọc sách, xem tivi. Tôi không thích tới các hộp đêm hoặc giao du với giới ăn chơi. Bản tính của tôi là vậy.

Còn về yêu đương ư? Có chứ, nhưng phải kín đáo. Ví dụ tôi không thích bước trên thảm đỏ với người tình. Đó không phải là lối sống của người TQ, càng không phải lối sống của tôi.

Tôi muốn tình yêu cho riêng mình, không khoe khoang. Một ngày nào đó, tìm được ý trung nhân tôi sẽ yêu và cưới. Nhưng lúc này thì chưa. Mơ ước lớn nhất của tôi là vậy. Tôi muốn có một mái ấm gia đình, một ngôi nhà đẹp, một đàn con và vài ba chú chó cảnh”.

Chương Tử Di không giấu giếm về ý định lâu dài:

“Đến một lúc nào đó tôi sẽ ngừng diễn. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một ngôi sao màn ảnh, một người nổi tiếng, thậm chí suốt đời đóng phim.

Tôi nghĩ mình phải làm tốt những việc khác. Tôi thật sự muốn có một vườn trẻ của riêng mình. Tôi có thể trở thành một cô giáo nuôi dạy trẻ thật tốt. Được như thế thì còn gì vui sướng hơn”.

Theo Đỗ Chuyên
Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá