Chuyện bên lề Cánh diều vàng 2004

Lễ trao giải Cánh diều vàng đã khép lại, nhưng dư âm và đặc biệt là những chuyện bên lề - mà lại không bên lề chút nào - vẫn được nhiều khán giả trao đi đổi lại.

Đây là lần đầu tiên Đài truyền hình Việt Nam tổ chức truyền hình trực tiếp lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng 2004 nên việc tìm kiếm các cổ động viên tình nguyện đã được thực hiện từ trước đó khá lâu.

Họ có nhiệm vụ vẫy tay, reo hò đón các nghệ sỹ khi họ bắt đầu bước vào cửa Cung văn hóa. Tuy vậy để tập hợp được một số đông các cổ động viên không phải là chuyện đơn giản. Các nhân viên nhà Đài đã phải huy động đến cả người thân và bạn bè đến cho đủ số lượng.

Đến sát giờ tập trung, vẫn còn một số cổ động viên "giờ giấc cao su" làm ban tổ chức lo cuống, bấm máy gọi liên tục để huy động. Một số cổ động viên đến phút cuối lại mắc bận, ngay lập tức các cổ động viên "dự bị" được điều động ngay lập tức để thay thế.

Cổ động viên tuy phải đứng khá lâu nhưng họ cũng được an ủi phần nào vì được gặp gỡ, chụp ảnh, nói chuyện với những nghệ sỹ mà mình yêu mến.

Quảng cáo phim nhân lễ trao giải

Trước giờ khai mạc, khán giả và các nghệ sỹ đã được mục sở thị "những người đàn ông có bầu" qua sự thể hiện của 6 chàng trai trẻ trong những chiếc váy bầu nhiều màu sặc sỡ. Hỏi ra thì mới biết đây là chiêu thức quảng cáo của Hãng phim Phước Sang cho bộ phim "Khi đàn ông có bầu" sắp được khởi chiếu tại các rạp Hà Nội.

Những chàng trai này còn mang theo một chiếc trống khá to. Một chàng gõ trống, các chàng khác phân phát tờ rơi quảng cáo. Các chàng không hề tỏ ra mắc cỡ trong bộ dạng kỳ lạ của mình trước ống kính máy ảnh của người hiếu kỳ. Hãng phim Phước Sang quả là khéo chọn thời điểm để quảng cáo.

Có vé vẫn...bị đuổi

Vé vào xem lễ trao giải hoàn toàn là vé mời, một phần do Đài truyền hình phát miễn phí cho khán giả thông qua trang web của Đài truyền hình, phần khác được chia cho các cổ động viên. Các vé tầng một đều được ghi số rõ ràng, tầng 2 ngồi tự do.

Do lượng người vào xem quá đông nên những người đến sau 19 giờ 30 đều không được vào hội trường tầng một mặc dù trên vé đã ghi rõ ràng số ghế. Người soát vé hai cửa chẵn và lẻ không cần biết vé ghi số hay không, một mực yêu cầu khán giả phải lên tầng 2. Người soát vé tầng 2 luôn miệng giục người xem vào nhanh kẻo hết chỗ.

Do không ghi số nên khán giả ngồi khá lộn xộn, ai nhanh chân được chỗ nhìn tốt. Đến muộn chỉ còn cách mượn ghế gấp để ngồi ké. Một số khán giả lại lâm vào cảnh không có ghế ngồi đúng số ở tầng một do các máy quay của Đài truyền hình đã đặt đúng số ghế của họ.

Việc đặt máy quay ở các vị trí đã chọn là không thể thay đổi được. Nhưng có lẽ ban tổ chức nên tránh ghi vé mời vào những vị trí "chết" đó, để tình trạng lộn xộn tìm chỗ ngồi thay thế sẽ không xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá