Chuyện bên lề Vòng thi chung khảo KV phía Bắc

TP - Khi MC xướng tên Trần Thị Hoài Phương lọt vào vòng Chung kết, bố em không kìm nổi nước mắt.

Chuyện bên lề Vòng thi chung khảo KV phía Bắc

Chuyện bên lề Vòng thi chung khảo KV phía Bắc - ảnh 1

Cô gái Hà thành Trần Thị Hoài Phương, SN 1992, là thí sinh trẻ nhất trong số 22 bạn ở khu vực phía Bắc lọt vào vòng Chung kết. Phương đang chờ kết quả thi ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội với ước mơ sau này sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt.

Bố là người luôn theo sát động viên và cổ vũ Phương, kể cả các buổi tập, Phương luôn có bố đi cùng. “Từ nhỏ, bố như quân sư của em trong mọi chuyện. Giờ cũng vậy, có bố đi cùng giúp em tự tin hơn”, Phương chia sẻ. Với Phương, bố là quân sư, còn anh họ là chuyên gia trang điểm.

Việc là thí sinh trẻ nhất không làm Phương mất tự tin, ngược lại cô thấy may mắn vì luôn nhận được sự quan tâm từ các thí sinh khác. Điều Phương vui nhất là các thí sinh rất hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ nhau dù thời gian quen nhau chưa nhiều. Lưu Trinh

Giám khảo trẻ nhất: Thí sinh tự tin, học vấn cao

Nghệ sĩ múa Linh Nga, SN 1985, được xem là giám khảo trẻ nhất trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ trước đến nay.

Chuyện bên lề Vòng thi chung khảo KV phía Bắc - ảnh 2

Linh Nga cho rằng nét nổi bật chung của thí sinh năm nay là rất tự tin, trình độ học vấn cao. Cũng theo Linh Nga, cái khó của BGK là từ gần 160 thí sinh phải lựa chọn chính xác 22 thí sinh xứng đáng nhất vào vòng thi chung kết. “Mặt bằng chung của thí sinh khu vực miền Bắc là khá đẹp. Ban đầu chúng tôi dự kiến chọn 20 thí sinh, nhưng có nhiều bạn nổi bật nên không chỉ dừng lại ở con số 20”, Linh Nga nói.

Ước mơ trở thành Thủ tướng

Cả hội trường cùng vỗ tay khi MC Thụy Vân giới thiệu thí sinh Khuất Thị Mỹ Liên, SN 1989, sinh viên Học viện Hành chính quốc gia, có ước mơ trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam.

Ô nhiễm môi trường, bão lũ thường xuyên, tắc đường…là những vấn nạn khiến Liên luôn trăn trở. Liên đặc biệt ngưỡng mộ phong cách của các nhà ngoại giao, chính trị gia. Hàng ngày, cô theo dõi thời sự, lướt internet để cập nhật tình hình thời sự trong và ngoài nước. Chỉ dừng lại ở vòng thi Chung khảo khu vực phía Bắc, Mỹ Liên không buồn mà tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu.

Đôi bạn thân cùng thi

Đặng Thị Ngọc Hân, SV ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, và Nguyễn Phước Hạnh, vừa tốt nghiệp ĐH Hà Nội, là đôi bạn thân cùng vào vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010.

Chuyện bên lề Vòng thi chung khảo KV phía Bắc - ảnh 3

Sở hữu chiều cao 1m73, Ngọc Hân từng có ý định thi Hoa hậu Việt Nam từ năm 18 tuổi, nhưng cảm thấy thiếu tự tin nên chưa đăng kí tham gia. “Năm nay em có cảm hứng, thấy tự tin hơn và đã rủ bạn thân thi cùng. Trước ngày diễn ra vòng thi Chung khảo, Hạnh tới nhà em ở để cùng chuẩn bị trang phục, trang điểm, làm tóc cho nhau. Đêm đó, cả hai đều hồi hộp, thao thức đến 2h sáng”, Hân chia sẻ.

Phước Hạnh cao 1m78, từng vài lần làm người mẫu, nhưng khi đứng trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Hạnh không khỏi run và lo lắng. “Làm người mẫu, em tập trung thể hiện vẻ đẹp của trang phục; còn ở cuộc thi hoa hậu, thí sinh phải thể hiện vẻ đẹp của bản thân. Vì thế em sẽ phải nỗ lực hơn”, Hạnh nói.

Chị em họ xứ Huế

Hai thí sinh là chị em họ đến từ Huế, Tôn Nữ Na Uy và Lê Nhã Uyên luôn thu hút sự chú ý bởi cách trình diễn nhấn nhá, uyển chuyển duyên dáng và nét e ấp, dịu dàng rất Huế.

Chuyện bên lề Vòng thi chung khảo KV phía Bắc - ảnh 4

Khi làm hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam, Na Uy và Nhã Uyên vấp phải sự phản đối của một số người trong gia đình với quan niệm con gái Huế nên sống khép mình. Mẹ Na Uy kể: “Còn một ngày nữa để dự thi vòng sơ khảo khu vực phía Bắc, tôi mới đồng ý”.

“Nhiều người nói hai đứa giống nhau, nhưng thực ra khác nhau nhiều. Nhã Uyên sống trong thành nội nên mang đặc trưng của người con gái Huế: chân chất, đằm thắm, dịu dàng. Còn Na Uy mang vẻ đẹp đài các quý phái của Hoàng tộc. Ba của Na Uy thuộc đời thứ 12 của chúa Nguyễn Kim. Từ nhỏ Na Uy được sống trong Phủ nhà rường, được nuôi dạy bởi nếp sống Hoàng tộc”, mẹ Na Uy chia sẻ.

Chuyện bên lề Vòng thi chung khảo KV phía Bắc - ảnh 5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá