Chuyện ca sĩ hải ngoại về nước làm đĩa

TP - Tuấn Hiệp một ca sĩ được đào tạo bài bản, hát nhạc đỏ ở Hà Nội nay chuyển sang hát nhạc xưa và bước đầu thành danh ở TPHCM. Mới đây anh bắt tay cùng giọng ca hải ngoại Ngọc Liên ra album thứ 5.

Chuyện ca sĩ hải ngoại về nước làm đĩa

> Kevin Tuấn Hùng lịch lãm bên trời Tây
> Chuyện ca sĩ hải ngoại về nước làm đĩa - ảnh 1Chuyện ca sĩ hải ngoại về nước làm đĩa - ảnh 2Chuyện ca sĩ hải ngoại về nước làm đĩa - ảnh 3Kevin Tuấn Hùng vui mừng vì album mới được đón nhận

Ai hay theo dõi các đĩa hình ca nhạc của Trung tâm Thúy Nga hẳn khá quen thuộc với Ngọc Liên. Hiện tại Ngọc Liên tạm ngừng hợp đồng độc quyền với Thúy Nga để về nước cùng chồng là đạo diễn Hoàng Tuấn Cường mở trung tâm sản xuất phim ở Việt Nam.

Album Tuấn Hiệp Ngọc Liên tên gọi Tình ca muôn thuở 01: Còn yêu em mãi gồm những nhạc phẩm của Ngô Thụy Miên, Trầm Tử Thiêng, Lê Uyên Phương, Anh Bằng, Lam Phương, Nguyễn Trung Cang có tới 6 bản song ca. Tuấn Hiệp cho hay anh sẽ tiếp tục cho ra các đĩa Tình ca muôn thuở chuyên song ca - đối tác sắp tới có thể là Quỳnh Lan, định cư ở Mỹ cách đây 2 năm.

Tuấn Hiệp vốn là ca sĩ nhà hát Quân đội. Trong quá trình mở một phòng trà ở Hà Nội, anh dần cảm thấy mình hợp với chất trữ tình lãng mạn của nhạc xưa và trở thành ca sĩ tự do. Con đường “xưa hóa” của Tuấn Hiệp được đánh dấu bằng Mắt biếc (2005). Album do Dihavina sản xuất hội tụ 3 ca sĩ 3 dòng nhạc khác nhau trong dòng nhạc xưa. Hai người kia là Tùng Dương và Lệ Quyên. Phòng trà của Hiệp là nơi các ca sĩ Hà Nội yêu thích dòng nhạc xưa tụ về. Cách đây 1 năm, phòng trà đóng cửa, Tuấn Hiệp đem vợ con vào TPHCM. Anh nói: “Trong đó có nhiều phòng trà để tôi lựa chọn (đi hát). Khán giả trong đó cũng ưu ái tôi hơn thì phải”.

Cùng hát trong một đêm nhạc phòng trà là cái duyên để Tuấn Hiệp gặp Ngọc Liên. “Xem trên hình, Liên cao lồng lộng nhưng bên ngoài nhỏ xíu, vậy mà giọng hát đầy nội lực”, Hiệp nói.

Ngọc Liên từng đầu quân cho Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM hồi 1996. Năm 1998, cô qua Úc định cư. Ở Úc, tuần chỉ có 1- 2 show dạ vũ, còn lại đi hát đám cưới. Ngọc Liên quyết tâm phát triển sự nghiệp ở California- trung tâm ca nhạc của người Việt ở hải ngoại. Liên có ông cậu ở Mỹ quen bà chủ trung tâm Thúy Nga. Đĩa do các ca sĩ trẻ gửi tới cho bà nghe thử rất nhiều, đựng đầy mấy cái sọt, nên cơ hội lọt tai bà chủ là rất ít. Ông cậu đưa đĩa thu bằng đầu karaoke của Liên cho bà chủ nghe, và cô được ký hợp đồng.

Ký hợp đồng độc quyền với Thúy Nga có nghĩa là ca sĩ không phải lo nghĩ gì. Liên kể: “Thúy Nga giao bài nào học bài đấy. Lúc nào gọi đi thu âm thì thu, gọi đi chụp ảnh thì chụp”. Tuy nhiên họ cũng rất khó có thời gian để làm các dự án riêng. Chính trong thời gian tạm ngừng hợp đồng với Thúy Nga, Ngọc Liên mới có cơ hội ra đĩa cùng Tuấn Hiệp.

Còn yêu em mãi sử dụng các nhạc sĩ phối khí Hồng Kiên, Sơn Thạch - cũng có thâm niên làm cho Thúy Nga nên màu sắc âm nhạc cũng khá tương đồng với Paris by night. Nếu album thứ tư của Tuấn Hiệp Nếu một ngày là bước đà để anh gia nhập thị trường TPHCM thì Còn yêu em mãi biết đâu sẽ đưa anh đến sân khấu Thúy Nga?! Tuấn Hiệp nói: “Ca sĩ Thúy Nga về Việt Nam chả được, mình sang làm gì. Qua Mỹ kiếm các show lẻ thôi!”. Album sắp tới của Tuấn Hiệp sẽ dành cho dòng nhạc bolero.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá