Chuyện các hoa hậu bị tước mất danh hiệu

Được phong danh hiệu hoa hậu nghĩa là các người đẹp được tiếng thơm, tiền thưởng và nhiều ưu đãi khác. Họ phải có nghĩa vụ và trách nhiệm đối với cộng đồng và BTC, nếu không sẽ bị tước danh hiệu.

Đó là câu chuyện của các hoa hậu Trinidad & Tobago, Mỹ, Nga và Canada. Lần đầu tiên, hoa hậu hoàn vũ bị tước danh hiệu. Hoa hậu Nga Oxana Fedorova đã bị ban tổ chức tước bỏ Danh hiệu Hoàn vũ ngay 4 tháng sau khi đăng quang. Lý do đơn giản là vì cô tăng thêm 7 kg và quan hệ với người yêu là trùm xã hội đen.

Vương miện được trao lại cho Á hậu thứ nhất Junstine Pasek của Panama. Chuyện chưa từng có sau 52 năm lịch sử của giải Hoa hậu Hoàn vũ.

Cheryl Ankrah
Người đẹp Cheryl Ankrah (Trininad & Tobago), 25 tuổi đoạt danh hiệu Hoa hậu ăn mặc thời trang nhất sẽ đại diện cho đất nước mình tham dự Hoa hậu hoàn vũ vào ngày 30/5/2005 tại Thái Lan tới. Nhưng chính Cty thời trang Peter Elias & Associates (PE&A) đại diện cho cô trước đây đột nhiên tuyên bố tước danh hiệu hoa hậu vì một lý do... không làm tròn trách nhiệm.

Cô đã bỏ bê không tập thể dục thẩm mỹ và không kiểm soát được trọng lượng cơ thể mình. Với một thân hình như vậy, huấn luyện viên thể dục thẩm mỹ cho rằng Ankah không giữ được thể hình và khó có thể cạnh tranh trong một cuộc thi tầm cỡ quốc tế.

Cô có thuê luật sư kiện Cty PE&A, nhưng cuối cùng ngày 21/3/2005, tòa tuyên Cty có quyền lựa chọn người đẹp khác tham dự Hoa hậu hoàn vũ thay Ankrah.  Cô Magdalene Walcott, 22 tuổi, từng lọt vào top 20 Cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2003 được chọn thay thế Ankrah.

Regina Flores
Trường hợp của Hoa hậu bang Colorado (Mỹ) từng bị tước vương miện, sau đòi lại được. Cô Regina Flores, 22 tuổi trở thành Hoa hậu tháng 6/1997. Đến cuối năm, Ban tổ chức quyết định tước bỏ danh hiệu của cô và yêu cầu cô trả hết tiền thưởng do không tham gia các chương trình quảng cáo theo quy định, nhằm gây quỹ cho cuộc thi hoa hậu năm sau.

Khi đó vương miện đã được trao lại ngay cho Á hậu Marie Waegele. Nhưng vì có lý do chính đáng giải thích tại Tòa, cô không thể tham gia hai chương trình đó vì có bão tuyết. Tòa yêu cầu ban tổ chức trao lại vương miện cho Regina Flores, đồng thời phải bồi thường 153.000 USD (2,4 tỷ đồng VN) tiền thiệt hại tinh thần và chi phí luật sư cho cô.

Lynsey Bennett
Còn hồi tháng 1/2003, Hoa hậu Lynsey Bennett (Canada) đã bị Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế nước này tước danh hiệu. Chỉ bởi cô không tham gia đầy đủ chương trình quảng cáo của các Cty tài trợ cho chính cuộc thi.        

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá