Chuyển địa điểm liveshow vì Wembley khánh thành muộn

Các ban nhạc và ca sĩ trong đó có The Rolling Stones, Robbie Williams... đã buộc phải rời địa điểm biểu diễn vì sân vận động Wembley tại London sẽ khánh thành muộn hơn dự định.

The Rolling Stones đã có 2 buổi biểu diễn bán hết sạch vé tại Twickenham năm 2003
Các liveshow của Rolling Stones vào ngày 20 và 22/8 sẽ được chuyển tới sân thi đấu rugby tại Twickenham, Tây Nam London.

Còn liveshow của Bon Jovi vào ngày 10 và 11/6 và của Take That vào ngày 24 và 25/6 sẽ diễn ra tại Milton Keynes Bowl ở miền Trung nước Anh.

Hiện chưa có thông báo về địa điểm mới cho 5 liveshow của Robbie Williams dự định tổ chức tại Wembley vào tháng Chín.

Một thông cáo của ban lãnh đạo sân vận động Wembley viết: "Sẽ không có một sự kiện lớn này diễn ra tại sân vận động này từ nay cho đến cuối năm".

Cty xây dựng sân vận động Wembley mang tên Multiplex cho rằng dự án xây dựng lại sân vận động sẽ không thể hoàn thành trước khi kết thúc tháng Chín.

Tiếp sau đó các nhà thầu sẽ cần 2 tháng để vận hành thử. Đáng lẽ ra Wembley sẽ mở cửa cho trận chung kết cúp FA vào ngày 13/5 tới.

Thông cáo của Liên đoàn Bóng đá Anh FA nói: "Rõ ràng rằng việc xây dựng sân vận động Wembley đã diễn ra chậm hơn rất nhiều so với tiến độ".

Nỗi hổ thẹn quốc gia

Toàn bộ vé bán cho các buổi biểu diễn của Take That và Bon Jovi sẽ vẫn được sử dụng, nhưng những người có vé cho buổi biểu diễn của Rolling Stones sẽ được gửi vé mới để vào sân rugby Twickenham.

Người phụ trách marketing cho tour diễn của Rolling Stones tại châu Âu, ông John Giddings nói đây là "nỗi hổ thẹn quốc gia" vì Anh không thể xây dựng sân vận động quốc gia của mình như dự tính.

Ông nói: "Tôi không cho rằng chúng tôi sẽ bị lỗ vì chúng tôi được thông báo trước để kịp chuyển địa điểm. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng bán vé cho buổi biểu diễn tại một địa điểm và rồi biểu diễn tại một địa điểm khác không phải là điều chúng tôi mong muốn. Chúng tôi muốn biểu diễn tại sân vận động Wembley mới với tất cả mọi người cùng hát, cùng nhảy".

Bon Jovi đáng lẽ đã là ban nhạc đầu tiên mở màn sân Wembley mới
Bon Jovi là ban nhạc cuối cùng biểu diễn tại Wembley cũ hồi năm 2000 và đã hy vọng sẽ là ban nhạc đầu tiên chơi tại sân vận động mới.

Thủ lĩnh Jon Bon Jovi nói: "Sau khi là ban nhạc hạ màn cho Wembley cũ, chúng tôi hẳn đã cảm thấy vô cùng vinh dự khi lại được mở màn cho sân mới.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất sẽ vẫn là chính buổi biểu diễn. Vì vậy mặc dù địa điểm có thể thay đổi, nhưng không khí và sự cổ vũ của khán giả sẽ vẫn vậy".

Bán thêm vé

Một số vé sẽ choh liveshow của Take That sẽ được bán ra từ ngày 7/4 do Milton Keynes có thêm chỗ cho khán giả. Ca sĩ Gary Barlow nói: "Chúng tôi hoàn toàn hài lòng tổ chức biểu diễn tại Milton Keynes Bowl, sẽ rất tuyệt vời. Tuần này chúng tôi đã được xem bố trí sân khấu, đẹp không thể tin được".

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá