Chuyến du hành thú vị cùng những tấm bưu thiếp xưa

TP - Điều đặc biệt của triển lãm Hà Nội - Huế - Sài Gòn (tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đến hết 28/3) là tất cả bưu thiếp trưng bày đều đã được sử dụng mang những tâm tư tình cảm của những con người đã sống tại Việt Nam hơn một thế kỷ trước.

Bưu thiếp Hà Nội xưa

72 bưu ảnh cổ thuộc bộ sưu tập của khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội là một lời mời đưa khán giả du ngoạn ngược thời gian và không gian để nhìn lại những địa danh đã đi vào thi ca lịch sử: Hồ Tây, Hồ Gươm những năm đầu thế kỷ, những đền đài thành quách trang nghiêm của Huế hay chứng kiến cảnh nhộn nhịp trên bến dưới thuyền của Sài Gòn thời bấy giờ.

Triển lãm cũng cho thấy những nét đặc sắc đời sống xưa với ảnh chụp tại sinh nhật, đám tang vua Khải Định, ghi lại những hoạt động lao động sản xuất tại xưởng gốm, xưởng dệt, cuộc sống trên bè tre, những phiên chợ thị thành...

Ông Gilles Cretallaz  - TGĐ khách sạn chia sẻ: “Từ xa xưa việc gửi những tấm bưu thiếp không chỉ là để trao đổi thông tin đơn thuần mà còn là một phong tục đẹp.

Ngày nay e-card dần thay thế cho những tấm bưu thiếp. Chúng tôi hy vọng việc tổ chức hoạt động này không chỉ làm khán giả Việt Nam tự hào về vẻ đẹp của đất nước mình, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế mà còn khuyến khích việc gìn giữ và phát triển một nét văn hóa đẹp. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ bán 1.000 bộ bưu thiếp được in giới hạn để đóng góp vào Quỹ phẫu thuật nụ cười”.

Còn phu nhân Đại sứ Ý cho biết bà rất thích triển lãm. Bà vẫn giữ thói quen gửi bưu thiếp cho gia đình và bạn bè của mình. Việt Nam là một đất nước có thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống hiền hòa, người dân nhân hậu, cởi mở, lạc quan có nhiều nét tính cách gần giống người Ý.

Bà sẽ mua bộ bưu thiếp vì chúng rất đẹp và hy vọng mọi người sẽ ủng hộ cho sự kiện mang tính nhân đạo này để mang lại nhiều nụ cười cho trẻ thơ Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng