Chuyện "hở" của ca sĩ

Ca sĩ luôn muốn mình phải đẹp, phải gợi cảm vì gần như đó là điều kiện cần để nổi tiếng và tồn tại. Ngoài vẻ đẹp và sự quyến rũ trời cho, có nhiều cách để ca sĩ làm cho bản thân trở nên gợi cảm hơn.

Ca sĩ Thu Minh với trang phục gợi cảm
Đơn giản và hiệu quả nhất để tỏ ra gợi cảm là "hở". Qua rồi cái thời áo váy kín mít, ca sĩ bây giờ muốn được giới trẻ yêu thích ngắm nhìn bắt buộc phải hở càng nhiều càng ít.

Bắt đầu từ sự cố hở 3/4 ngực của Hồ Quỳnh Hương và Đoan Trang cuối năm ngoái phần nào cho thấy xu hướng ăn mặc táo bạo của ca sĩ hiện nay.

Bây giờ, ca sĩ nào mà không khoe cơ thể, khoe quần áo lại bị coi là có vấn đề về đầu óc. Từ diva đến diva triển vọng có tên đến không tên, chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp, không hở 3/4 cũng 1/2.

Nếu kín đáo thì váy áo cũng ôm chặt, bó sát, khoe từng đường cong gợi cảm. Vài đàn chị cựu trào trước không có cơ hội hở ra bây giờ cũng tranh thủ khoe đôi chút trước lúc về già.

Bây giờ, mức độ đẹp, gợi cảm của ca sĩ phát triển tương ứng với mức độ nổi tiếng và sự đầu tư can thiệp cho nhan sắc của họ. Chẳng hạn Phương Thanh khi mới nổi nhìn như con trai, bây giờ khác hẳn với váy áo sang trọng, tóc dầy thướt tha.

Mỹ Tâm trước kia "lúa" có tiếng, vừa mập vừa đen, giờ thon thả, vai gầy, da trắng tóc mượt, váy ngắn luôn khoe vòng eo thon. Càng nổi tiếng, càng ý thức rõ tầm quan trọng của dáng vẻ bên ngoài, mức ảnh hưởng của tính gợi cảm đối với công chúng.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà
Rõ ràng, hở có thể là gợi cảm nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Cách ăn mặc thể hiện văn hóa con người, cái đẹp muốn đẹp phải đúng lúc, đúng chỗ, phù hợp với văn hóa bản địa.

Lưu Bích, Thanh Hà, Minh Tuyết ở hải ngoại sexy là thế, về Việt Nam có thách cũng chẳng dám lên sân khấu với cái váy chuyển động là lộ nội y... Ngược lại, có những người vốn không hở, cũng không xinh đẹp gì lại vẫn rực sáng thành sao như Trần Thu Hà, Siu Black, Quang Linh.

Ấy là nhờ họ tài năng và từ tài năng người ta có thể thấy được sức quyến rũ ẩn trong vẻ ngoài không hấp dẫn của họ. Trần Thu Hà từng được khen là có vẻ gợi cảm của Yên Khê (nữ diễn viên trong Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng) và Bjork cộng lại. Còn Siu, vẻ đẹp của chị là nội lực khỏe khoắn hừng hực nét hoang sơ của núi rừng.

Ca sĩ Ngọc Anh nhận định về chuyện "hở": "Sexy đem lại nhiều cảm hứng trong cuộc sống cũng như các loại hình nghệ thuật. Tạo hóa sinh ra người đàn bà đẹp thì khoe một chút cũng không sao, chỉ có những phụ nữ không đẹp, cộng thêm tính ích kỷ mới phản đối chuyện đó.

Khoe cũng là một nghệ thuật. Đầu tiên, mình phải chắc chắn là đẹp và tự tin để khoe nó. Tôi nghĩ hở ngực một chút cũng chẳng sao, nếu trong chương trình đó mang tính chất trẻ trung.

Đôi chân của tôi đẹp phần trên nhiều hơn phần dưới nên nếu mặc váy, tôi muốn cao trên đầu gối nhưng phải đi tất màu nâu đen chứ không để đùi trần. Thời thiếu nữ, tôi vẫn mặc hở bụng, nhưng đến tuổi này thì hở ngực sẽ hấp dẫn hơn.

Nói vậy, nhưng tôi phải ăn mặc trong khuôn khổ của quy chế trang phục cho ca sĩ, còn đợi đến khi quy chế cho phép ăn mặc thoải mái thì tôi già mất rồi. Hiện tại, tôi cố gắng tìm ra cách ăn mặc sexy mà không cần phải hở nhiều".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá