Chuyện Hồ Quỳnh Hương đi Hàn Quốc

Trong khuôn khổ Liên hoan nhạc Pop Châu Á lần thứ 3 tại Hàn Quốc, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đại diện cho Việt Nam tham dự cùng nhiều ca sĩ đến từ các nước châu Á khác: Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản...

Ảnh hoquynhhuong.info

Chương trình do Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc tổ chức, được diễn ra tại sân vận động World Cup Kwang Ju, Hồ Quỳnh Hương đã có 4 ngày (từ 20- 23/9) tham gia hoạt động này.

1. Ngay khi bước xuống sân bay Seoul, có đến 15 vệ sĩ mặc đồng phục đón Hồ Quỳnh Hương ngay tại sảnh của sân bay, ai cũng cao trên thước tám, tai đeo headphone, míc bộ đàm nhỏ gọn gắn ở cổ tay, mặt lạnh (đúng như trên phim Hàn Quốc) khiến Hồ Quỳnh Hương cũng thấy xúc động.

Chưa kịp định thần thì họ đã mở cửa xe riêng cho Hồ Quỳnh Hương ngồi vào. 3 người còn lại đi theo giúp việc cho ca sĩ được mời ngồi một chiếc xe khác.

2. Xe đi về thẳng thành phố Kwang Ju, nơi tổ chức Festival Pop châu Á, cách trung tâm Seoul khoảng 3 tiếng đi xe hơi. Nhận phòng khách sạn xong, Hồ Quỳnh Hương lập tức tham gia buổi họp báo hôm đó.

Nhà báo cũng ăn mặc sành điệu và trang điểm như trong phim truyền hình Hàn. BTC ngăn cách nhà báo với ca sĩ bằng những dải băng được chặn trước bàn cử tọa.

3. Dự định ban đầu có cả Bi (Rain) và ca sĩ Lưu Đức Hoa của Hồng Kông tham gia hoạt động này nhưng đến phút cuối vì cả hai cùng bận nên đã được thay thế bởi một nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc và ca sĩ Trần Tuệ Lâm.

4. Cuối buổi họp báo tất cả nghệ sĩ tham gia chương trình còn nán lại rất lâu để cho báo chí chụp hình.

Trần Tuệ Lâm là ca sĩ duy nhất tham gia vào LH Pop châu Á mà Hồ Quỳnh Hương biết mặt vì cô quá nổi tiếng nên ngay khi vào cuộc họp báo Hương đã bắt chuyện, dù cả hai nói bằng vốn tiếng Anh cũng còn hạn chế lắm.

Trần Tuệ Lâm có hỏi thăm Hồ Quỳnh Hương về đời sống âm nhạc của Việt Nam. Hương cũng cho biết, khán giả ở Việt Nam cũng rất hâm mộ Trần Tuệ Lâm với phim “Vô gian đạo”.

Bộ trang phục do Công Trí thiết kế
5. Và đây là hình ảnh Hồ Quỳnh Hương đã thay bộ trang phục do Công Trí thiết kế riêng cho chuyến đi này. Đúng 6h30 tối Hồ Quỳnh Hương đã phải có mặt tại sân khấu để chuẩn bị cho chương trình bắt đầu lúc 8 giờ tối.

6. Nhưng khán giả thì xếp hàng từ 3 giờ chiều để vào sân vận động. Vì đây là chương trình giao lưu văn hoá, nên toàn bộ vé mời đều được phát đến tay những người hâm mộ. Đài TH SBS của Hàn Quốc đến thu hẳn chương trình để phát sóng. Còn cô phóng viên này thì làm phóng sự trước khi buổi biểu diễn bắt đầu.

7. Hồ Quỳnh Hương biểu diễn ca khúc đầu tiên “Lời nguyện cầu” (Hà Dũng) được dịch ra tiếng Anh.

Nhưng khán giả Hàn Quốc chưa kịp cảm nhận ca khúc lắm, họ ấn tượng nhất với những động tác múa như lắc cổ, chuyển động tay và lắc hông của cô.

Sau đó có phần tham dự buổi tiệc, ông bầu của ca sĩ BOA còn đến hỏi Hương có phải cô xuất thân là diễn viên múa không?

8. Đến ca khúc “Son môi hồng”, một trong những ca khúc nổi tiếng mọi thời đại của Hàn Quốc được Hồ Quỳnh Hương cover lại bằng tiếng Hàn hẳn hoi, thêm cả phần nhạc được mix cầu kỳ thành nhạc dance từ Việt Nam, Hồ Quỳnh Hương thực sự châm lửa cho sân vận động World Cup Kwang Ju. Thậm chí khán giả còn hò hét, cổ vũ hơn cả khi ngôi sao Trần Tuệ Lâm xuất hiện.

9. Nam Trung đã thành người trang điểm riêng cho Hồ Quỳnh Hương từ đầu năm 2006, chính vì thế trong một chuyến đi quan trọng thế này anh không thể thiếu được.

10. Chụp hình kỷ niệm với các phóng viên của Hãng truyền hình nổi tiếng Hồng Kông, TVB. Hai anh chàng phóng viên tỏ ra rất thích bộ váy của Hương mặc mang nhãn hiệu của Roberto Cavalli. Họ bảo cô là một ca sĩ gợi cảm từ giọng hát đến cách ăn mặc, đặc biệt khi nhìn biểu tượng con rắn ở ngực và cánh tay của cô.

11. Sau đó họ tiến hành phỏng vấn Hồ Quỳnh Hương. Họ hỏi về sự quan tâm của cô với làng giải trí Hồng Kông. Hương cho biết, Hồng Kông là một thị trường giải trí lớn.

Không chỉ những nghệ sĩ nói tiếng Hoa mơ ước được đến đó thử sức mà ngay cả rất nhiều nghệ sĩ từ những nước lớn của châu Á nữa. Nếu có một cơ may Hồ Quỳnh Hương cũng mong được đến Hồng Kông để cùng hợp tác.

12. Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình cho tất cả các ca sĩ đến từ những vùng đất khác nhau.

13. Hồ Quỳnh Hương cho biết, cô đã đi biểu diễn nhiều nơi, nhiều nước khác nhau nhưng chưa bao giờ cô thấy một sân khấu hoành tráng như vậy, đèn chiếu được lắp đặt khắp nơi và bắt buộc ca sĩ phải đi đúng vị trí, nếu đi sai ánh đèn sẽ không chiếu đúng vào người của ca sĩ. Lúc tập cô thử hát không cần micro mà vẫn có độ vang của giọng như thường.

Theo Nghĩa Lương
Mỹ Phẩm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá