Chuyến thám hiểm của María Luisa Sanz

TPO - 17 giờ thứ Năm 8/11, tại Maison des Arts – 31A Văn Miếu (Hà Nộ), nữ họa sĩ người Tây Ban Nha María Luisa Sanz ra mắt triển lãm cá nhân của mình.

>> Hồn Việt trong Ngôi nhà nghệ thuật

Một trong những tác phẩm của María Luisa Sanz.
Tốt nghiệp trường Cao đẳng Mỹ thuật San Fernando (Madrid) năm 1970, hai năm sau họa sĩ María Luisa Sanz (sinh năm 1946) thiết kế may mặc cho các nhà sản xuất lớn của Pháp và Italia. Công việc này bà làm trong 5 năm.

Dấu ấn tác phẩm của María gợi nhớ đến những nền văn hóa khác nhau thông qua những dấu ấn của gỗ, hoa, kiến trúc, không gian và sắp xếp bố cục.

María Luisa Sanz mang phong cách pop đã truyền cho người xem cảm giác liên tục du ngoạn tới một thế giới khác không phải ở thời gian hiện tại nhưng lại rất phù hợp với thực tại.

Bà đã không ngừng thiết lập các mối quan hệ với nghệ thuật phương Đông và nghệ thuật cổ điển phương Tây thông qua màu sắc và ánh sáng, những tác phẩm của María Luisa Sanz như một lời mời tư duy tự do bay bổng.

Triển lãm cá nhân của nữ họa sĩ Tây Ban Nha María Luisa Sanz lần này chính là cơ hội giao lưu văn hóa, mỹ thuật với Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá