Chuyện tình bây giờ mới kể của Ngọc Anh

Có những mối tình chỉ tồn tại chóng vánh, có những mối tình vượt qua thời gian... Ca sĩ Ngọc Anh từng trải qua giây phút hạnh phúc của cuộc đời khi nghĩ về những kỷ niệm của tình yêu.

Ca sĩ Ngọc Anh
Hai người đã có với nhau một thằng cu tí nhưng mãi đến bây giờ Ngọc Anh mới thổ lộ: "Hai người cùng làm chung ban nhạc Tây Hồ, nhưng chẳng có gì với nhau cả vì lúc đó mình đã có người yêu rồi. Nhưng đùng một cái sau khi nghỉ giải lao, anh ấy mời tôi nhảy một điệu slow và từ điệu nhảy đó, như định mệnh, quấn quýt nhau luôn", Ngọc Anh tâm sự về mối tình thứ 2.

Mười bảy tuổi mà chị đã có mối tình thứ 2, Ngọc Anh yêu sớm thế?

Mối tình thứ nhất đang tiếp diễn thì 1 ngày đẹp trời, một người thứ ba xuất hiện thế là tiếng sét ái tình đánh trúng tim. Bạn trai trước của tôi là người đáng được điểm mười. Nhưng với người thứ 2 này thì hoàn toàn khác. Chính vì vậy mà trong thời gian đó tôi cứ hát mãi bài hát Như đã dấu yêu, vừa hát vừa khóc.

Tuổi trẻ có cái gì đó rất lãng mạn. Mãi đến năm 23 tuổi mới quyết định yêu chính thức người sau. Giằng xé giữa tình mới và tình cũ cũng mất gần 5 năm.

Tại sao chị quyết định lâu như vậy?

Bạn trai của tôi quá tốt, nhưng giữa hai người nghĩa nhiều hơn tình. Nếu anh ấy không đi Mỹ, có lẽ hai người đã lấy nhau rồi. Lúc đó bạn bè ai cũng nghĩ tôi sẽ đi Mỹ, tôi đã xin được học bổng đi du học. Nhưng cuối cùng ở lại, đó là một quyết định... khủng khiếp. Tôi là người trọng nghĩa, không dám đánh đổi cái nghĩa để đến với cái tình, nên mới đắn đo trong 5 năm trời.

Có hẳn vậy không khi chị là người rất bản lĩnh, mạnh mẽ? Phải chăng tiếng sét ái tình chưa đủ mạnh để cuốn con thuyền ra khỏi bến?

Câu hỏi này khá hay. Nếu lật lại quá khứ, tôi phải rà soát một lần nữa, vì bản thân tôi hồi đó cứ nghĩ thích nhau rồi cưới sẽ nảy sinh tình yêu. Hoàn toàn không phải vậy, bây giờ tôi mới nghiệm ra.

Nói vòng vo mãi, chưa ai biết người thứ 3 ấy là ai?

Nói nhỏ nhỏ thôi vì ổng đứng kế bên! Là ông xã của Ngọc Anh bây giờ, nhạc sĩ Trần Hùng, "con trai cưng" của NSND Tường Vi. Cuộc đời của tôi gắn liền rất nhiều bài hát, âm nhạc. Khi tôi hát là lúc tôi sống với chính nhân vật trong bài hát đó, hỉ nộ ái ố đều có cả.

Năm 1998, nhóm nhạc 3A quay ca khúc Tình yêu là mãi mãi của nhạc sĩ Tôn Thất Lập, bài chốt lại dẫn đến việc tôi quyết định yêu anh Hùng. Anh là người phối bài cho 3A quay, ca khúc để lại trong tôi cảm xúc rất mạnh. Có lẽ tính tôi lãng mạn nên luôn bị ảnh hưởng bởi xung quanh, nhưng tôi rất hài lòng. Những bài hát giúp cho tôi hiểu ý nghĩa cuộc sống. Sau đó tôi trả lời thẳng thắn với người yêu cũ là không đi Mỹ nữa, hai người chia tay. 

Có chuyện này nghĩ lại cũng thấy hay lắm. Khi lên sân khấu tôi đứng hát, anh ấy đàn bên cạnh, hát một câu lại liếc mắt nhìn sang. Bao nhiêu năm rồi mà tôi vẫn còn nhớ cảm giác lúc đó mới tuyệt vời làm sao, cứ lâng lâng...

Sau 10 năm, chị hát lại Như đã dấu yêu (Đức Huy) trong đĩa Ngọc Anh online vừa phát hành. 10 năm trước và bây giờ hẳn không giống nhau?

Hồi đó "Em sẽ cố quên rằng mình đã đến với nhau nồng nàn như đã dấu yêu từ thuở nào. Em ước gì mình gặp nhau khi chưa ràng buộc và em chưa thuộc về ai… ". Bây giờ điều ước này đã thành sự thật. Điều hạnh phúc của tôi là lúc nào hát cũng luôn thấy anh ngay bên cạnh. Tối tối, hai vợ chồng ngồi nghe lại bài này, thấy tình yêu của hai đứa thật ý nghĩa. Sau khi trải qua nhiều sóng gió thử thách, càng phải giữ gìn hơn.

Xin cảm ơn chị!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá