Chuyện về các người đẹp của HHTG người Việt phía Bắc

TP - 31 người đẹp đã có chung một buổi sáng 15/8 hồi hộp và rộn ràng tại hội trường tầng 9 Tòa nhà báo Tiền phong. Cuối cùng, Ban giám khảo đã chọn ra 12 người đẹp nhất chuẩn bị khởi hành tới Nha Trang vào ngày 21 hoặc 22/8 tới.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh tặng hoa các người đẹp tại cuộc thi. Ảnh: Hồng Vĩnh

Nguyễn Hồng Điệp (Hà Nội) cho biết cô sẽ chọn chiếc nón lá và một tiết mục múa nón. Cô tập múa từ nhỏ, nay vẫn chưa quên.

Năm ngoái Điệp lọt vào danh sách người đẹp phía Bắc dự thi chung kết Hoa hậu Việt Nam tại Nha Trang, nhưng rốt cục không thể đi vì mới 17 tuổi. Khi MC Ngọc Oanh đọc tên mình, cô không kìm nổi nước mắt xúc động.

Buổi chiều sau khi đo đạc, Điệp đến Cty Elite VN tập đi đứng rồi một mình bắt taxi đến Tòa nhà báo Tiền phong xem kết quả. Nhưng, chị Đào Thị Ninh- mẹ của Điệp nói:

“Nếu tôi biết nó đi taxi đến với bộ váy xanh hơi ngắn như thế, tôi sẽ ngăn ngay”. Chị Ninh theo dõi con gái với sự tỷ mẩn và nghiêm khắc. Chị đã lo được một nửa hành trang cho Điệp tới miền biển xanh cát trắng nắng vàng.

Chu Vân Anh thể hiện mình là người mẫu có “gu” trong cách chọn trang phục.

Áo tắm và áo dài của cô đều đẹp, nổi bật và tôn làn da trắng mịn. Lọt Top 10 và đoạt danh hiệu Trang phục dạ hội đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2003, trình diễn thời trang đều đặn, Chu Vân Anh vẫn coi mình “quá bình thường” và trở thành một nhân viên mẫn cán của Cty giải trí truyền hình MVA.

Thậm chí, chiều 14/8, cô gọi điện nhờ xem hộ kết quả: “Em không nghĩ mình sẽ lọt vào chung khảo phía Bắc, nên chưa chuẩn bị áo dài, áo tắm gì cả”. 17 giờ 50, cô vẫn ở văn phòng.

Đặng Minh Thu (Hải Hậu-Nam Định) cũng nói, cô không nghĩ mình sẽ lọt Top 12, thậm chí thừa nhận mình diễn hơi nhanh, như...tháo khoán! Thu tiết lộ, sẽ mang vào Nha Trang gạo tám Hải Hậu, “bởi đó là đặc sản quê hương lại vừa là thứ quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam.

Sau khi nghỉ ngơi, em sẽ về quê lấy gạo”. Hỏi: “Hoa hậu Biển 2007, lại thi Hoa hậu Thế giới người Việt ở đảo, chắc rất nhiều lợi thế?”, Thu cười bẽn lẽn: “Em không biết bơi”.

Năm nay lại có một người đẹp đến muộn, không đặc biệt như Mai Phương Thúy dạo trước, nhưng gương mặt nhẹ nhõm và thân hình cân đối của cô khiến những người trong Tòa nhà 15 Hồ Xuân Hương gật gù. Cô là Vũ Ngọc Anh-thí sinh Hà Nội. Chị Trần Lê Kiều Hoa- mẹ của Ngọc Anh, cổ vũ con gái một cách trầm lặng: “Tôi muốn con gái thử sức để khẳng định mình.

Những năm trước, tôi bắt cháu tập trung học tập. Cháu có học người mẫu ở Cty Elite và thi thoảng diễn thời trang, hồi đó tôi cáu cẳn lắm, bảo cháu nên đặt học hành lên trên hết”. Cổ động viên kiêm quản lý đồ đạc cho Ngọc Anh là Nhung- một cô gái chân dài xinh xắn mà nếu đủ tuổi thi thố, Nhung sẽ trở thành đối thủ đáng gờm không những của Vũ Ngọc Anh.

Cựu người mẫu Thúy Hằng (Giám đốc marketing Cty người mẫu Elite VN) vẫn trong vai trò hướng dẫn thí sinh đi lại, trình diễn, nhận xét: “Cuộc thi này mở rộng hơn về đối tượng, cơ hội cũng nhiều hơn, độ tự tin của thí sinh thì hơn hẳn những năm trước”.

Thúy Hằng thử đoán danh sách 10 người đẹp nhất, và quả nhiên số này đã lọt vào Top 12 như kết quả cuối cùng. Cô cũng cho rằng: Rất nhiều thí sinh có hình thể tốt nhưng chưa tạo ấn tượng cho giám khảo. Đó là điều họ cần lưu ý.

Trong các tiêu chí How to become a Queen? (Làm thế nào để thành một nữ hoàng sắc đẹp?) mà các chuyên gia sắc đẹp thế giới đưa ra, nay một khoảng thời gian ngắn ngủi trên sân khấu, thí sinh phải gây chú ý ngay từ đầu bằng sắc đẹp (dĩ nhiên rồi), bằng nghệ thuật trình diễn, phong thái và trí tuệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá