Chuyện vua nhạc rock có hai con nuôi Việt - Kỳ cuối

TP - Tạp chí Paris Match số tháng Ba vừa đưa hình ảnh cả gia đình Johnny Hallyday lên trang bìa, sau khi họ nhận thêm con nuôi Việt Nam.

>> Kỳ 2: Người đàn ông hào hoa
>> Kỳ 1: Trở lại

Kỳ cuối: Hai niềm vui

Gia đình Johnny Hallyday hiện nay (với vợ và 2 con nuôi Việt Nam)

Joy, bảy tháng tuổi ngoan ngoãn trong vòng tay Laetitia, vừa bước vào cuộc sống gia đình Hallyday. Johnny chuẩn bị chia tay sự nghiệp vào tháng Năm tới với tên Tour 66 lấy theo số tuổi của Johnny.

Trong thời gian này, Johnny tâm sự muốn tranh thủ từng giây trải nghiệm cuộc sống cùng Laeticia và các con, trầm trồ trước mỗi nụ cười của hai thiên thần, hơn nữa là chờ đợi cô bé Joy cất tiếng gọi cha đầu tiên.

Johnny kể: Ngày 21/12/2008, Laeticia điện thoại: “Chúng ta sẽ tới Hà Nội, và bỗng nhiên  trái tim em tràn ngập ánh sáng, một cảm giác yên bình lớn lao và một niềm vui vô bờ. Khách sạn Métropole với những mùi hương quyến rũ, hương chocolate thơm, không gian nhè nhẹ âm nhạc... Em có cảm giác tìm lại tất cả kỷ niệm để lại đây từ bốn năm trước. Và bây giờ, sắp đến lúc Joy soi sáng cuộc sống của anh và em”.

Những dòng tâm sự của vợ ám ảnh tôi, mấy tháng nay  chúng tôi không ngừng nói về bé con.

Trước khi nhận Joy, mọi người nhận thấy anh và Laetitia chan chứa hi vọng, đôi khi cả thất vọng?

Laeticia: Từ năm 2004 sau khi nhận Jade (tên Việt Nam là Hoa), chúng tôi tiếp tục đệ đơn xin nhận thêm con.

Johnny: Tôi lớn lên không có anh chị em, cũng chẳng có cha mẹ nuôi nấng. Tôi hiểu rõ thế nào là cảm giác cô đơn của một đứa trẻ.

Từ nhiều tháng trước, anh chị đã có ảnh bé Joy?

Johnny: Bức ảnh đầu tiên của Jade chúng tôi nhận được ở bưu điện, còn ảnh đầu tiên của Joy tôi nhận được khi mở thư điện tử.

Chúng tôi chưa bao giờ  hỏi cảm xúc của anh chị khi đó thì phải?

Johnny: Khi ấy tôi chẳng nghĩ gì. Tôi tự nhủ: “Ôi, ơn Chúa, cuối cùng thiên thần đã tới! Đó chính là em gái Jade, trước khi kịp nghĩ đó là con gái tôi. Tôi chăm chú nhìn từng chi tiết, từ cái chiếu hoa cô bé đang nằm, bàn tay nhỏ xíu, khuôn mặt đáng yêu... Tất cả khiến tôi vô cùng cảm động, mất một lúc mới báo tin cho Laeticia.

Laeticia: Niềm hạnh phúc cũng như mong mỏi tạo áp lực lên cơ thể, trái tim. Có thể gọi là bàng hoàng.

Tôi từng e sợ không thể yêu Joy như Jade, sợ không tìm được sự cân bằng cần thiết khi san sẻ tình yêu cho hai thiên thần nhỏ. Sợ cả cho Jade, dù con bé cũng mong và chờ đón đứa em đến chung sống...

Johnny Hallyday có cách ăn mừng khá độc đáo, anh xăm tên Joy ngay sau đêm ăn mừng được làm cha thêm một lần, hành động giống hệt như khi nhận nuôi Jade. Hallyday nói: “Tôi không nhận nuôi một cô bé con Việt Nam để mang đến cho nó một tương lai mờ mịt”.  
Johnny: Còn tôi, cũng có vài mối lo. Tôi không muốn mình là kẻ vụng về.

Laeticia: Ban đầu họ nói tháng Giêng, tháng Hai rồi tháng Ba. Chúng tôi cứ trông ngóng thấp thỏm, nhưng vẫn phải sống chứ. Johnny tới Hồng Kông ba tháng quay phim Báo thù với đạo diện Đỗ Kỳ Phong.

Ngày 10/12, cùng Jade, chúng tôi tới Hồng Kông tìm Johnny. Xuống máy bay, tôi mở điện thoại và nhận được tin nhắn từ số máy ở Việt Nam: “Ông bà có thể đến đón con gái. Buổi lễ nhận con ông bà diễn ra hồi 14h00 ngày 22/12”. Tôi thực sự sốc, tôi khóc, run rẩy và dường như nghẹt thở.

Johnny: Phim đang suôn sẻ, họ sắp xếp cho tôi có thời gian rảnh năm ngày để bay đến Việt Nam, nhưng không thể thay thế tôi trong các cảnh quay ngày 22, 23/12.

Vậy tìm được  Joy  là một giấc mơ?

Johnny: Chặng đường từ Hồng Kông và Hà Nội mất một giờ rưỡi máy bay, chặng đường từ sân bay tới nơi đón Joy khiến tôi thấy dài. Và rồi khi thang máy khách sạn Metropole mở ra, tôi nhìn thấy ba mẹ con, ba người của cuộc đời tôi đang chờ...

Từ khi chúng tôi có thêm Joy, cánh paparazzi không để yên. Tôi hi vọng sau khi bức ảnh trên tạp chí này xuất bản, họ sẽ để chúng tôi yên. Tôi mong được làm cha như tất cả mọi người!

Vậy anh làm gì giống như người cha bình thường?

Laeticia: Mọi người hẳn ngạc nhiên trước hình ảnh rocker trên sân khấu và người cha Johnny ở nhà. Anh ấy học cách cho con ăn sữa, điều chưa từng làm với hai đứa con đầu.

Johnny: Tôi lấy làm tiếc không được thấy David và Laura lớn lên trong mái nhà mình, tôi rất khổ tâm. Còn bây giờ, tôi có cơ hội có một gia đình yên ổn,  phải tranh thủ. Hy vọng được chào mừng sinh nhật 20 tuổi của Joy,  con tàu cuộc sống của tôi dần đổi hướng.  

T.Toan
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá