Chuyện vui Đẹp từng centimét 

Giữa tháng 10/2008, Đẹp từng centimét (hãng phim Việt sản xuất, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng) đã đóng máy. Đây là bộ phim nhựa quay nhanh nhất từ trước đến nay với vỏn vẹn 25 ngày.

Tháng 9, TPHCM nắng như đổ lửa. Mấy hôm rồi, cứ sáng sớm là hàng trăm nhân viên kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, đạo cụ rồi quay phim, trang điểm, đạo diễn, diễn viên... đều khăn gói sang tận quận 7, TP.HCM quay ngoại cảnh.

Trên cánh đồng khô cỏ cháy, cái nắng chang chang như táp vào da thịt. Cặp đôi Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải đang nổi như cồn trong phim truyền hình Bỗng dưng muốn khóc tiếp tục làm đôi “tiên đồng ngọc nữ” trên màn ảnh rộng.

Đẹp từng centimét kể lại câu chuyện tình đầy kịch tính của Ngô Đồng (Tăng Thanh Hà) và Quang Hy (Lương Mạnh Hải). Họ yêu nhau từ những hiểu lầm, ngộ nhận ban đầu, cuối cùng là một kết thúc có hậu.

Đẹp từng centimét sẽ ra rạp vào Tết này, và sẽ là là đối thủ nặng ký của Giải cứu thần chết (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; hãng phim Thiên Ngân và Công ty truyền thông Thanh Niên hợp tác sản xuất).

11 giờ trưa. Hầu như mọi người trong đoàn phim đều đuối sức vì nóng.

Cảnh quay Tăng Thanh Hà giận người yêu té xỉu cứ phải làm tới làm lui mấy lần.

Đến lúc đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hô: “Cắt, đạt yêu cầu!” vẫn thấy Tăng Thanh Hà nằm bất động. Quay phim Nguyễn Tranh, Nguyễn Nam, nhân viên kỹ thuật và cả trợ lý đạo diễn Lê Hóa vội vàng chạy đến. Lúc này mới phát hiện Tăng Thanh Hà xỉu thật sự.

Người cô tái xanh, mồ hôi vã như tắm. Đưa Hà vào chỗ mát nằm nghỉ, xoa dầu, cho uống nước, một hồi sau cô mới tỉnh. Hỏi ra mới hay, Hà dậy từ 4 giờ sáng, vội vàng đến điểm hẹn cùng đoàn phim và làm việc đến trưa quên cả ăn sáng nên cô bị choáng. May là Hà kịp hồi sức để tiếp tục cảnh quay chiều.

Náo động chung cư

Leo thang bộ lên tận tầng 8 của một chung cư cũ ở quận 1, TP.HCM mới gặp được đoàn phim trong một cảnh quay khác, và càng nể phục sức làm việc của các nhân viên kỹ thuật.

Họ đem hàng tấn thiết bị, đạo cụ lên tận đây mà chỉ hoàn toàn khuân vác, bưng bê bằng tay, len lỏi trên chiếc cầu thang chật hẹp, tối tăm. Sáng trời nắng gắt nhưng đến trưa thì mưa như trút nước.

Cứ chuẩn bị lắp đặt xong đèn, góc máy, diễn viên vào vị trí diễn thì... mưa. Cảnh quay Tăng Thanh Hà cầm chổi rượt đuổi Lương Mạnh Hải náo động cả chung cư là kịch tính nhất.

Hôn nhau cả buổi sáng

Ngày cuối cùng làm phim, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện đoạn kết với cảnh Hà và Hải thổ lộ tình yêu. Nóng 38 độ C. Mấy cây dù bé xíu chẳng thấm vào đâu. Thế nhưng, cặp đôi Hà-Hải vẫn phải diễn cảnh ôm nhau nồng nàn, thổ lộ tình cảm với nước mắt tuôn rơi.

Từ 7 giờ 30 đến hơn 11 giờ, Hà và Hải chỉ diễn độc nhất một phân cảnh: ôm nhau hôn rồi thoại vài lời... nhưng buộc phải diễn thật xúc cảm. Mọi người trêu chọc: “Hai đứa hôn nhau đã mấy ngày, riết chắc đâm ghiền luôn đó!”.

Đằng kia, Vũ Ngọc Đãng và quay phim Nguyễn Tranh mặt nhăn mày nhó vì cảnh quay chưa đạt. “Cứ mỗi lần Hà khóc là mặt bóng quá, ánh sáng không ổn rồi!”, Nguyễn Nam phàn nàn với các nhân viên phụ trách ánh sáng. Nhiều lần như thế nên đến khi đạo diễn báo xong, cả đoàn phim reo lên vì... quá  mừng.

Theo Đỗ Tuấn
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá