Clay Aiken được ủng hộ sau khi công khai giới tính

TPO – Á quân cuộc thi American Idol 2003 đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm và ủng hộ sau khi anh dũng cảm thừa nhận trên tạp chí People rằng mình là gay.

Lance Bass, thành viên ban nhạc N’Sync – người cũng từng công bố mình là gay vào tháng 7/2006 đã chia sẻ sự ủng hộ của mình: “Thật là tuyệt vời, tôi rất vui vì anh ấy cuối cùng đã tìm được sự hạnh phúc với chính con người thật của mình và chia sẻ với cả thế giới bí mật ấy. Tôi nghĩ là mọi người cần được biết điều đó”.

Neil Giuliano – Chủ tịch của tổ chức chống lại sự kỳ̀ thị với người đồng tính phát biểu: “Chúng tôi chúc mừng Aiken vì quyết định đúng đắn của anh ấy. Aiken đã nêu một tấm gương cho những người khác cũng như gia đình anh ấy. Chúng ta đã thấy rất nhiều nhân vật nổi tiếng là người đồng tính nhưng sống rất thoải mái và trung thực”.

Neil thêm rằng: “Việc này có ảnh hưởng rất tốt trong việc tăng thêm nhận thức, sự thấu hiểu và chấp nhận của mọi người với người đồng tính”.

Jennifer Chrisler – Nhà điều hành của Hiệp hội Bình đẳng gia đình - nói: “Quyết định của Aiken đã củng cố thêm một sự thật: cộng đồng Mỹ không thể tiếp tục nói không lâu hơn nữa với một người cha hay mẹ là người đồng tính”.

Aiken còn dành cho tờ People một cuộc phỏng vấn gan ruột. Anh giải thích lý do mình tuyên bố sự thật này: “Đây là quyết định đầu tiên của tôi kể từ khi trở thành một người cha. Tôi sẽ không thể nuôi dậy một đứa trẻ trong khi lừa dối và che giấu mọi thứ. Tôi không tán thành điều đó”.

Thông tin này có thể sẽ là một cú sốc đối với các fans của Aiken và quá sức chịu đựng của họ. Tuy nhiên anh nói: “Tôi hy vọng các fans của mình hiểu rằng tôi không bao giờ có ý định lừa dối bất kỳ ai”.

Mẹ chính là người mà Aiken đã tiết lộ bí mật này vào 4 năm trước đây, anh thổ lộ: “Tôi bắt đầu ngồi khóc trong ô tô với bóng tối. Tôi ngồi đó và nghĩ về bản thân mình. Tôi không biết tại sao mình lại bắt đầu nghĩ về chuyện đó. Mẹ tôi đã khóc rất nhiều và bà có phần choáng váng. Nhưng bà vẫn rất thoải mái và ủng hộ tôi”.

Clay Aiken đã có con với nhà sản xuất Jaymes Foster, 49 tuổi, bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm tuy nhiên hai người chỉ là bạn.

Anh tâm sự về việc nuôi dậy cậu con trai Parker Foster Aiken trong tương lai: “Tôi sẽ không có ý kiến gì nếu nó là người đồng tính hay người bình thường. Đó không phải là điều mà tôi hay con tôi sẽ phải băn khoăn. Chẳng có vấn đề gì với việc bạn là ai, quan trọng nhất là bạn được nuôi dậy trong một môi trường tràn ngập tình yêu thương”.

Sau khi nổi danh với cuộc thi American Idol 2003, Clay Aiken đã phát hành 5 album ca nhạc khá thành công. Album mới nhất của anh là On My Way Here đã leo lên quán quân trên bảng xếp hạng Billboard.

Duy Nam
Theo JustJared/People

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá