Có 200 triệu việc này mới xong!

TP - Giành Cánh diều Vàng cả tháng trời rồi mà Hà Nội, Hà Nội vẫn chưa nhân bản được để phát hành. Theo ông Hà Phạm Phú - Giám đốc Hãng phim Hội Nhà văn, phải có 200 triệu đồng việc này mới xong!

Phim kinh dị “Mười”
Nôm na là đang tìm nhà tài trợ để in khoảng 10 bản phim phát hành đồng loạt cả nước, mỗi bản phim chi phí khoảng 20 triệu đồng. Mùa hè đáng ra phải được các hãng phim nhà nước cũng như hãng phim tư nhân chú trọng  lại đang có nguy cơ trôi đi một cách ảm đạm…

Cô diễn viên xinh đẹp Can Đình Đình (Trung Quốc) dự định cuối tháng 6  bay sang Hà Nội để nhận Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại giải thưởng Hội Điện ảnh Việt Nam 2006.

Cũng theo nhà văn Hà Phạm Phú, đây là cơ hội tốt để quy tụ đoàn làm phim, họp báo ra mắt rầm rộ, giao lưu và công chiếu luôn Hà Nội, Hà Nội. Nhưng (lại nhưng!) làm phim tiền tỷ xong rồi mà giờ lại khó khăn ở vài trăm triệu đồng để nhân bản phim, chẳng biết có ai sẵn lòng làm Mạnh Thường Quân không?

Hồi Hà Nội, Hà Nội đoạt Cánh diều Vàng, không ít người, đặc biệt là giới làm nghề trong TPHCM xôn xao, tò mò muốn xem vì sao BGK lại đánh giá nó đáng “vàng già” còn Áo lụa Hà Đông chỉ “vàng non”. Nhưng hỏi đi hỏi lại hoá ra Hà Nội, Hà Nội đã chiếu đâu mà xem?

Chợt nhớ lại cung cách ra mắt phim Sài Gòn nhật thực cách đây không lâu: Thảm đỏ trải từ trong sảnh rạp Thăng Long (TP HCM) ra tới vỉa hè, diễn viên nội ngoại quần là áo lượt xuất hiện trong ánh đèn chớp liên hồi, phóng viên tới phải trình giấy mời để được phát một chiếc thẻ riêng biệt, mấy ngày sau ra đường thỉnh thoảng được giúi tận tay tờ rơi quảng cáo phim đang chiếu ở đâu, mấy giờ…

Một nhân viên ở rạp Tháng Tám (Hà Nội) cho biết, phim này đang chiếu ở đây, người xem không đông nhưng cũng không thể nói là ít. Phim dù dở đến mấy nhưng biết cách quảng bá vẫn đến được với người xem còn những phim đã được “kiểm định”  bằng giải thưởng như Sống trong sợ hãi, Chuyện của Pao… và tới đây có thể là Hà Nội, Hà Nội vẫn lâm vào cảnh chỉ người trong nghề biết với nhau đến bao giờ?!

Bên cạnh Hà Nội, Hà Nội, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng năm này còn hoàn thành một phim truyện nhựa nữa, đó là Vũ điệu tử thần (Hãng phim truyện Việt Nam). Những tưởng nhân cơ hội này mà thúc đẩy quảng bá, phát hành trong hè - mùa phim ăn khách chẳng kém dịp Tết thì câu trả lời từ phía một vị lãnh đạo của Hãng vẫn khá dè dặt: Chưa biết có kịp dàn xếp với rạp để công chiếu đợt hè này không, nếu chậm hơn có thể nhắm tới dịp 2/9.

Một  phim nữa do hãng phim tư nhân của Việt Nam hợp tác với Hàn Quốc sản xuất theo kiểu kinh dị với tên gọi Mười (các diễn viên Anh Thư, Hồng Ánh, Joe An, Bình Minh…, đạo diễn Kim Taek Gyung) nghe nói cũng đã xong, nhưng hiện chưa ấn định ngày phát hành.

Không thể nói không động viên phim nội, nhưng cứ tình cảnh này nhìn trước nhìn sau các rạp của ta vẫn chỉ có phim ngoại để xem mà thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá