Cô bé mồ côi thành Hoa hậu ASEAN 2005 

(TPO) Miss Philippines Jhezarie Javier trở thành Hoa hậu ASEAN 2005 diễn ra tại Jakarta tối 19/3. Hoa hậu Du lịch Việt Nam Nguyễn Thảo Hương được giải Hoa hậu ăn ảnh nhất.

Có 8 nước trong khối các quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc thi.

Thông thạo tiếng Anh, ứng xử thanh lịch, hình thể đẹp (cao 1m75), đầy kinh nghiệm (từng thi Hoa hậu Thế giới năm 2003), cô gái 23 tuổi người Philippines Jhezarie Javier đã trở thành Hoa hậu ASEAN đầu tiên.

Miss Philippines Jhezarie Javier trở thành Hoa hậu ASEAN 2005
Việc trở thành Hoa hậu của Jhezarie cũng đồng nghĩa với việc cô sẽ trở thành Đại sứ Thiện chí ASEAN với nhiệm vụ quảng bá tiềm năng con người và tài nguyên thiên nhiên của khu vực, giúp thúc đẩy du lịch và phát triển  của các nước thành viên  ASEAN. 

Theo  cam kết từ trước, Hoa hậu được yêu cầu ở lại Indonesia trong thời gian 1 năm. Trong thời gian lưu trú, Hoa hậu sẽ được cấp một căn hộ với đầy đủ tiện nghi, có xe hơi cùng tài xế riêng và được trả lương tháng.

Là cô bé mồ côi từ năm  4 tuổi, nên khi lớn lên  Jhezarie đã tình nguyện tham gia các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ các em bé mồ côi cũng như các em nhỏ  có hoàn cảnh khó khăn. Theo Jhezarie, việc đem đến cho các em  niềm hy vọng  để bắt đầu một cuộc sống mới là vô cùng quan trọng và cần thiết. Hiện nay, Jhezarie  đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản lý khách sạn và nhà hàng.

Mang vẻ đẹp quý phái, đôi mắt to quyến rũ và nụ cười dịu dàng,  Imelda Fransisca, người Indonesia đã đoạt danh hiệu Á hậu 1. Cô đã nhận bằng cử nhân Tâm lý học tại trường ĐH Ohio (Mỹ). Ngoài ra, Imelda Fransisca còn  chiếm được số phiếu bình chọn cao nhất của độc giả qua mạng nên đã đoạt danh hiệu Hoa hậu được nhiều người yêu thích nhất.

Ngôi vị Á hậu 2 thuộc về  Panisa Chaikanarakkul, người Thái Lan. Khi còn nhỏ Panisa đã từng mơ ước được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và trở thành một doanh nhân. Panisa cũng đoạt giải Hoa hậu hài hoà nhất.

Thí sinh Việt Nam Nguyễn Thảo Hương, 20 tuổi là sinh viên Học viện Quan hệ Quốc tế, được giải Hoa hậu ăn ảnh nhất.

Người đẹp Ei Yupa Win đại diện cho Myanmar giành được danh hiệu Hoa hậu Tài năng. 

Vẻ đẹp dịu dàng thuần khiết đã đem lại cho thí sinh Mindy Ng Geok Boey, người Singapore, giải Hoa hậu có vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Thí sinh Nguyễn Thảo Hương của Việt Nam đoạt giải Hoa hậu ăn ảnh nhất.

Cuộc thi hoa hậu du lịch ASEAN  là sáng kiến của  Phòng Thương mại công nghiệp và Hội đồng Tư vấn công nghiệp ASEAN nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và tăng cường tình đoàn kết  ở từng nước trong khu vực. Theo tổ chức này, có  nhiều cách để  thiết lập  tình hữu nghị và hợp tác trong các nước thông qua chính trị, thương mại và văn hoá. Cuộc thi  Hoa hậu ASEAN 2005 là một trong những cách làm đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá