"Cô Đẩu" Công Lý thành đàn ông góa vợ

TP - Công Lý lâu nay đóng đinh với hình ảnh cô Đẩu đanh đá trong Gặp nhau cuối năm, nay trở lại phim truyền hình trong vai bi hẳn hoi.

"Cô Đẩu" Công Lý thành đàn ông góa vợ

> ‘Váy hồng tầng 24’ nối tiếp ‘ Bí mật tam giác vàng'

Khi đàn ông góa vợ bật khóc, phim mới của đạo diễn Vũ Trường Khoa về đề tài gia đình, dành cho Công Lý cơ hội làm mới mình trong mắt khán giả: Đóng vai chính và là phó đạo diễn.

Phim kể về ông Tùng Lâm (Công Lý) đầu bếp giỏi, yêu thương vợ con. Vợ mất trong lần sinh cô con gái út, Tùng Lâm ở vậy nuôi 3 cô con gái. Con cái dần trưởng thành, mối quan hệ cha con không suôn sẻ. Giữa lúc ấy ông mắc bệnh Alzheimer.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC bảo, ban đầu các nhà làm phim định mời nghệ sĩ Trần Hạnh. Nhưng phim dành cho giới trẻ, chiếu trên khung giờ Trà Chanh, VTV6, e rằng hình tượng nhân vật bị mòn. Qua vài lần casting, vai con cái đều được, chỉ thiếu mỗi ông bố. Công Lý được chọn đầy ngẫu hứng.

Vũ Trường Khoa (Bước nhảy xì teen, Hai phía chân trời) nói, anh không đòi hỏi nhiều, vì biết rõ Công Lý. Anh và Đỗ Thanh Hải học cùng khóa với Công Lý tại ĐH Sân khấu & Điện ảnh.

Đỗ Thanh Hải hóm hỉnh: “Dù cũng tốt nghiệp đạo diễn ĐHSK&ĐA ra, nhưng hình như chẳng ai mời Công Lý vì người ta cứ nghĩ anh chỉ là diễn viên hài”. Vai diễn gần như có mặt suốt tại hiện trường, thành ra lúc nào rảnh quay về với vai trò phó đạo diễn. Uốn nắn diễn xuất cho diễn viên là chính.

Những trích đoạn đầu tiên chiếu cho báo chí thấy Công Lý diễn khá ổn. Các diễn viên trẻ có gương mặt ưa nhìn, diễn xuất phải chờ phim phát sóng. Vào vai ba con gái của ông Tùng Lâm là ba gương mặt mới toanh cùng tên Trang. Hai trong số này qua trường lớp đào tạo, còn một cô học thanh nhạc, được casting cho vai cô con gái thứ 2, đáo để, gặp nhiều sóng gió.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải luôn nói VFC đang nỗ lực nâng cao chất lượng phim truyền hình. Những phim chính luận trên VTV1 thường gây sự chú ý của khán giả, nhờ các đạo diễn cứng tay, diễn viên gạo cội. Tuy nhiên, một số phim giải trí trên VTV3, phim cho giới trẻ trên VTV6 chưa thực sự có dấu ấn. Trong hội thảo truyền hình mới đây, Đỗ Thanh Hải nhấn mạnh dần dần sẽ bớt phim lồng tiếng, để giảm bớt tính kịch đi. Mới xem một vài trích đoạn, thấy Khi đàn ông góa vợ bật khóc có thể mất điểm vì diễn viên trẻ không khớp khẩu hình.

Khi đàn ông góa vợ bật khóc 36 tập dự kiến phát sóng từ 3/8 khung Trà Chanh trên VTV3, lúc 19h15 thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá