Cô gái dân tộc Tày đoạt vương miện HH các dân tộc VN

Thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Nhung (SN 1986, dân tộc Tày, tỉnh Thái Nguyên ) đã xuất sắc dành vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 với phần thưởng 100 triệu đồng và một suất học bổng 7.000 USD tại trường đại học Cambrige Business của Singapore.

Từ trái sang : Á hậu 2: Buôn Giá, dân tộc Ê Đê - Hoa hậu: Nguyễn Thị Hòang Nhung, dân tộc Tày - Á hậu 1: Trương Thị May, dân tộc Khơme. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN

Vượt qua nhơn 1.500 thí sinh từ vòng bán kết ở 3 miền đất nước, 47 người đẹp thuộc 24 dân tộc trong nước đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007, tối 21/12, tại Đà Lạt.

Danh vị Á hậu 1 đã thuộc về thí sinh Trương Thị May ( 19 tuổi, dân tộc Khơ me, tỉnh An Giang ) và Á hậu 2 đã được trao cho H’Rô ni Buôn Ya ( 18 tuổi, dân tộc Ê Đê, tỉnh Đắc Lắc ).

Nằm trong số những chương trình trọng tâm của Fetival hoa Đà Lạt 2007, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức là một cuộc thi mang nhiều ý nghĩa văn hoá, xã hội nhưng thông điệp lớn nhất toát lên từ cuộc thi tài sắc này vẫn là sự tôn vinh cái đẹp trong sự quyện hoà, đoàn kết giữa các dân tộc trong Tổ quốc Việt Nam.

Thông điệp này không chỉ đóng khung trong mong muốn của các nhà tổ chức mà đã thấm sâu trong cách ứng xử của mỗi thí sinh tham gia vòng chung kết.

Một điểm khá đặc biệt đó là tại cuộc thi này dù chỉ có đại diện của 24/54 dân tộc anh em tham gia nhưng về ngữ hệ thì đủ cho cả các nhóm ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam ( gồm các nhóm Việt – Mường, Tày – Thái, Môn – Khơ Me, Kadai, Nam Đảo và Hán Tạng ).

Tất cả thí sinh đều mong muốn thắt chặt tình đoàn kết dân tộc, đồng thời với việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hoá riêng của dân tộc mình song hành cùng sự phát triển chung của văn hoá Việt.

Cùng trong đêm 21/12, Festival hoa Đà Lạt 2007 cũng đã bế mạc sau một tuần lễ diễn ra với 19 chương trình hoạt động sôi nổi. Theo thông báo của Ban Tổ chức, đã có hơn 100.000 lượt du khách trong và ngoài nước đã đến Đà Lạt (Lâm Đồng) tham dự tuần lễ Festival hoa. Festival hoa Đà Lạt sẽ được tiếp tục ổ chức vào năm 2009.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá