Cô gái đẹp của văn chương Mỹ đương thời

Liên tục trong nhiều tuần, tác phẩm của Marisha Pessl nằm trong danh sách các tác phẩm bán chạy nhất do tờ báo Mỹ The New York Times bình chọn.

Marisha Pessl
Theo Marisha, thật sáo rỗng khi nói rằng chuyện diễn ra giống như trong mơ, nhưng thực tế quả đúng như vậy.

Tiểu thuyết của cô nói về một thiếu nữ tên là Blue van Meer đang chuẩn bị đi học THPT tại một trường ở Bắc California, sau khi đã cùng cha là giáo sư đại học di chuyển hết nơi này đến nơi khác. Blue không còn mẹ, trưởng thành sớm và mê đọc sách.

“Tôi hay quan sát người khác - Marisha nói - Khi viết, tôi thấy con người ta rất rõ giống như đang xem phim vậy. Rồi thì tôi miêu tả người đó thông qua một nhân vật”.

Cuốn sách dày đến 514 trang, trong đó có hơn chục tranh minh họa do Marisha tự vẽ. Thoạt đầu nó giống như tự truyện hài hước của Blue nhằm hòa nhập với các bạn đồng trang lứa, nhưng rồi nhanh chóng chuyển sang thành một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn về quan hệ cha con, có chút bí ẩn trong đó nữa.

Sách đã bán được đến 100.000 bản.

Marisha sinh ra ở một nơi gần thành phố xe hơi Detroit. Cha cô người Áo, mẹ Mỹ, họ ly dị nhau khi Marisha lên 3 tuổi. Cô sống với mẹ và tốt nghiệp đại học năm 1998.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá