Cô gái gây ‘bão’ mạng khi nói 7 thứ tiếng bất ngờ thành MC truyền hình

TPO - Cô bé xứ Nghệ Khánh Vy - người từng gây “bão” mạng với khả năng bắt chước 7 thứ tiếng khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành người dẫn bản tin thời sự quốc tế.

Khó nhận ra cô bé Trần Khánh Vy nói 7 thứ tiếng gây "bão" mạng ngày nào.
Khó nhận ra cô bé Trần Khánh Vy nói 7 thứ tiếng gây "bão" mạng ngày nào.

Mới đây, hình ảnh cô bé Trần Khánh Vy, 18 tuổi xuất hiện trên bản tin thời sự quốc tế của truyền hình VTC khiến dư luận xôn xao. Theo chia sẻ của Khánh Vy, cô thử việc tại kênh VTC1 từ tháng 11/2016. Sau 10 số, Khánh Vy trở thành CTV và cô gái gốc Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ để trở thành người dẫn bản tin thời sự chính thức của VTC1.  

MC Khánh Vy - ảnh 1 Khánh Vy trong vai trò MC của chương trình "Thế giới nghiêng".
MC Khánh Vy - ảnh 2 Khi lên hình, Khánh Vy già dặn hơn so với tuổi 18 của mình.

Hiện, mỗi tuần, Khánh Vy xuất hiện khoảng 4 buổi trên bản tin thời sự mang tên “Thế giới nghiêng”. Đây là chương trình nói về các vấn đề chính trị quốc tế và câu chuyện cuộc sống.

MC Khánh Vy - ảnh 3 Khánh Vy hiện là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng tháng 2/2016, Khánh Vy bắt đầu nổi tiếng trên mạng nhờ clip “bắn” 7 thứ tiếng là: Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Italy và tiếng Việt. Bên cạnh rất nhiều những lời khen ngợi, ca tụng thì cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng Khánh Vy chỉ giỏi “nhại” hay nói cách khác là có khả năng bắt chước ngôn ngữ chứ không tài giỏi gì.

Player Loading...

Lúc này, Khánh Vy thẳng thắn chia sẻ, cô chỉ học 3 thứ tiếng là: Tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung. 3 thứ tiếng còn lại cô chỉ bắt chước cách phát âm của người bản địa. “Và em chỉ muốn mang niềm vui đến cho mọi người”- Khánh Vy nói trên truyền hình.

Cũng trong chương trình IELTS của VTV7, Khánh Vy tiết lộ cô có cơ hội làm việc tại Đài truyền hình Nghệ An và đó là lí do khiến nữ sinh này mong muốn trở thành một MC, được thể hiện trên sân khấu và đứng trước ống kính.

Đáng nói, trong chương trình này, Khánh Vy và người dẫn chương trình đối đáp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cô bé 17 tuổi giao tiếp khá lưu loát và thể hiện sự nhạy bén, thông minh của mình trong mọi câu hỏi.

Thành tích học tập đáng nể của Trần Khánh Vy

11 năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Đạt giải Ba cấp tỉnh năm lớp 9; giải Nhất học sinh giỏi toàn trường lớp 10; giải Nhì toàn tỉnh lớp 11 và giải Ba quốc gia ở lớp 12. Khánh Vy thuộc diện được xét tuyển thẳng vào đại học, được Đại học FPT cấp học bổng 170 triệu đồng... Cô có điểm IELTS đạt 7.5.

Bên cạnh đó, Khánh Vy từng được vinh danh cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động đoàn của Thành đoàn Vinh và nhận Giấy khen của Khối doanh nghiệp Tỉnh Nghệ An. Cô cũng được đề cử giải Ấn tượng VTV 2016 (VTV Awards) ở hạng mục Nhân vật ấn tượng của năm.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá