Cô xạ thủ trong áo dài màu hoàng yến

TP - Thí sinh mang SBD 979 Hoàng Minh Thúy, Á hậu 1 Hoa hậu người Việt tại SNG có chiếc mũi cao kiểu Tây nhưng thực chất cô mới sang học tập tại Nga được 5 năm, cả gia đình vẫn ở Hải Phòng.

Hoàng Minh Thúy Ảnh: Hồng Vĩnh

Nhắc tới gia đình, lại thêm một bất ngờ, Hoàng Minh Thúy chính là con gái của xạ thủ quốc gia Hoàng Văn Vinh- hiện là trọng tài thuộc Liên đoàn bắn súng quốc gia.

Đang theo học chuyên ngành Quan hệ kinh tế quốc tế tại Nga, nghĩa là Thúy không theo nghề của bố?

Khi tôi lên lớp 7 thì bố bắt đầu tập cho tôi môn bắn súng, nhưng đến lớp 10 thì dừng lại để tập trung học văn hóa. Dầu vậy tôi vẫn theo nghề của bố, học thêm cả khóa huấn luyện trọng tài và từng tham gia Giải tiền SEA games 2003. Tôi thực sự thích môn thể thao này, có lẽ đã ngấm vào máu rồi. Sau này có cơ hội tôi tiếp tục tham gia.

Vì sao Thúy lại chọn đi du học tại Nga?

Bác ruột của tôi định cư tại Nga thường kể cho tôi nghe nhiều về nước Nga, phong cảnh đẹp, con người hiền hòa và một nền giáo dục có chất lượng tốt. Lúc ấy dù chưa học tiếng Nga nhưng tôi vẫn quyết định du học.

Ngành tôi học là Quan hệ kinh tế quốc tế, học xong sẽ về Việt Nam làm việc. Nước mình gia nhập WTO rồi, nhiều công ty nước ngoài trong đó có cả công ty của Nga đầu tư vào Việt Nam nên tôi nghĩ ngành mình học sẽ phù hợp.

Tham dự cuộc thi Hoa hậu người Việt tại SNG, Thúy có hy vọng mình đoạt giải?

Tôi đi thi với tâm trạng rất bình tĩnh, trong đầu không nghĩ tới giải thưởng, mục đích chính là giao lưu và có cơ hội du lịch thì càng tốt. Chỉ đến khi lọt vòng cuối cùng và chờ đợi công bố danh hiệu Hoa hậu tôi mới thực sự mất bình tĩnh chút ít.

Hoàng Minh Thúy Ảnh: Hồng Vĩnh

Một xạ thủ bao giờ cũng hướng tới mục tiêu rõ ràng chứ, đến Vinpearl hẳn Thúy phải có cái đích cụ thể nào đó?

Khi một xạ thủ vào đấu trường, phải giữ được bình tĩnh, nếu bị tác động bên ngoài và căng thẳng quá sẽ không còn tự tin và tập trung nhắm trúng đích nữa.

Tôi tin là nếu cố gắng hết sức mình thì ai cũng đạt được kết quả xứng đáng. Và tôi có quan niệm sống thế này: Thất bại là mẹ thành công.

Những bạn trẻ du học trở về hay bị kêu ca là “lai căng”,  kiêu ngạo. Thúy có thấy mình thay đổi nhiều so với trước?

Dĩ nhiên tôi có thay đổi, lúc đi còn ngây thơ, trẻ con, sau 4 năm trở về thăm nhà thì gia đình đã cảm thấy yên tâm vì tôi chín chắn hơn, tự lập hơn.

Khi ở nước ngoài, tôi luôn học tập, cư xử để người phương Tây không cảm thấy mình thiếu văn minh. Nhưng tôi cũng luôn tự hào mình là người Việt, giữ trong mình những nét đẹp của văn hóa Việt.

Chiếc áo dài Thúy sẽ mặc trong đêm chung kết 2/9 có gì đặc biệt?

Một người bạn trong lần trở về Việt Nam đã tặng tôi chiếc áo dài màu hoàng yến, màu trùng với họ Hoàng của tôi. Chiếc áo không cầu kỳ nhưng rất hợp với tôi. Tôi đã mặc chiếc áo này dự thi Hoa hậu người Việt ở Nga và tiếp tục mặc trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt lần này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá