“Con đường âm nhạc” - Show truyền hình mới của VTV

(TPO) “Con đường âm nhạc”, một chương trình hoàn toàn mới của VTV sẽ ra mắt số đầu tiên ngày 8/5 tới với khách mời đầu tiên là nhạc sĩ Phú Quang.

Phú Quang - nhạc sĩ đầu tiên tham gia "Con đường âm nhạc"
So với các chương trình ca nhạc khác mà VTV đã thực hiện như VTV Bài hát tôi yêu, Sao Mai Điểm hẹn, Bài hát Việt chủ yếu dành cho ca sĩ, “Con đường âm nhạc” lại xây dựng nhân vật chính là các nhạc sĩ, tác giả của những ca khúc đương đại Việt Nam.

Đây là một show truyền hình hoàn toàn mới cả về hình thức và nội dung thể hiện, sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối chủ nhật tuần thứ hai mỗi tháng, mỗi chương trình kéo dài từ 90 đến 120 phút.

Theo tổng đạo diễn chương trình Trịnh Lê Văn, sẽ có 12 chương trình trong 1 năm bao gồm 11 chương trình về các nhạc sĩ nổi tiếng và 1 chương trình tổng kết với sự gặp gỡ của các nhạc sĩ đã tham gia.

“Con đường âm nhạc” được kết hợp giữa ba hình thức thể hiện: Talk show (trò chuyện), biorythm (phim tiểu sử) và hình thức biểu diễn unplugged (hầu như không sử dụng các nhạc cụ điện tử, hát live và có không gian biểu diễn gần gũi với khán giả).

Chương trình không chỉ đơn thuần là sự trình diễn các ca khúc của nhạc sĩ mà còn là câu chuyện về cuộc đời của họ, được tái hiện bằng hồi ức với những đoạn phim tiểu sử, những hình ảnh sống động về chặng đường đã qua.

Theo tin từ BTC, dự kiến các nhạc sĩ sẽ lần lượt xuất hiện trong “Con đường âm nhạc” là Phú Quang, Dương Thụ, Trần Tiến, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Quốc Trung,... 

Phần hòa âm phối khí sẽ do các nhạc sĩ Quốc Trung, Đức Trí, Việt Anh, Thanh Phương, Trần Hùng đảm nhiệm. Ngoài một số ca sĩ tên tuổi đã gắn liền với các nhạc sĩ sẽ có những ca sĩ “mới”.

Nhạc sĩ Phú Quang cho biết, bên cạnh Quang Lý, Ngọc Anh… từng thể hiện thành công những ca khúc của anh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà cũng sẽ xuất hiện trong show diễn đầu tiên này.

Một điểm khác của “Con đường âm nhạc” là chương trình sẽ có phần đối thoại giữa MC với nhạc sĩ. Tuy nhiên, ai là MC của “Con đường âm nhạc” thì BTC vẫn giữ bí mật để tạo bất ngờ phút chót.

“Con đường âm nhạc” là sự thể nghiệm mới của VTV với sự tài trợ của Honda Việt Nam nhằm “mang lại một không gian âm nhạc mạnh mẽ và truyền cảm cho khán giả, một chương trình để nghe và thực sự sống trong bầu không gian âm nhạc đậm đặc”, đạo diễn Việt Tú khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng