Con đường sau Oscar

TP - Khép lại Oscar 81 với những thảm đỏ, tiệc tùng, tung hô, các tay săn Oscar tiếp tục bận rộn với kế hoạch phim ảnh.

Sean Penn sẽ sớm cùng Brad Pitt trình làng bộ phim The Tree of Life
Sean Penn: Người sắc nhất cho vai diễn đồng tính trong Milk thông báo mới hoàn thành phim do Terrence Malick viết kịch bản và đạo diễn-The Tree of Life (Cây đời).

Trong phim Penn đóng cặp Brad Pitt. Ngoài ra, Penn phát biểu với Variety sớm vào vai nhân vật có thật-đại sứ  Joseph Wilson trong phim cùng tên, dựa vào cuốn tiểu sử của Valerie Plame.

Heath Ledger: Qua đời đầu năm 2008, Heath vẫn giành tất cả các giải thưởng cho nam diễn viên phụ nhờ vai Joker. Bộ phim The Imaginarium of Dr. Parnassus (Thế giới tưởng tượng của tiến sĩ Parnassus) dở chừng do Heath thủ diễn, sớm được các bạn diễn Johnny Depp, Jude Law và Colin Farrell hoàn thành: Khi nhân vật Tony (Heath Ledger) trải qua cuộc phiêu lưu ở các thế giới khác nhau, hình dạng và tính cách nhân vật biến đổi.

Như vậy Depp, Jude Law, Farrell  sẽ cùng vào một vai, các cảnh quay có Heath diễn xuất không cần cắt bỏ. Đây là phim cuối cùng của Heath Ledger, dự kiến ra mắt tháng 9.

Penelope Cruz: Một bộ phim âm nhạc nữa sẽ đến với nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất này-Nine, dựa trên phim của Federico Fellini (1963)- 8 ½, đạo diễn từng được đề cử Oscar Rob Marshall chỉ đạo.

Danny Boyle: Đạo diễn người Anh quyết định từ chối dự án mới Johannesburg. Nhưng ông tâm sự với tờ Variety, sau nhiều phim toàn nhân vật nam chính, ông ấp ủ phim về phái nữ. Danny cũng nói gần xa, sớm quay lại làm tiếp series phim kinh dị 28 Days Later (28 ngày sau).

Andrew Stanton: Biên kịch, đạo diễn nhận Oscar phim hoạt hình xuất sắc nhất Wall-E, vừa kí hợp đồng phim hành động đầu tiên với hãng Pixar-John Carter of Mars. Phim dựa vào cuốn sách của Edgar Rice Burroughs.

Simon Beaufoy: Sau kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất Triệu phú khu ổ chuột anh có dự án mới Leap Year với Jane Beaufoy. Diễn viên chính: Amy Adams và Matthew Goode.

Dustin Lance Black: Sau phim đề tài đồng tính Milk mang về giải kịch bản gốc xuất sắc nhất, anh vừa kí hợp đồng viết kịch bản cho series truyền hình hit của HBO-Big Love (Tình yêu vĩ đại), kéo dài trong ba mùa chiếu phim.

Christian Colson: Nhà sản xuất Triệu phú khu ổ chuột có thêm hai dự án: The Scouting Book for Boys và The Descent phần hai, tiếp theo tập phim kinh dị nổi tiếng năm 2005.

Hương Liên
Theo L.A. Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá