Còn Huyền Minh nào nữa?

TP - Khán giả đã phát giác Huyền Minh là Anh Thúy trước cả BTC Nhân tố Bí ẩn. Và họ có quyền nghi ngờ, liệu có còn Huyền Minh vẫn đang trong vòng “bí ẩn” trong chương trình này?!

Các thí sinh Nhân tố Bí ẩn khác có thể bị vạ lây vì scandal “mặt nạ”.             Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Các thí sinh Nhân tố Bí ẩn khác có thể bị vạ lây vì scandal “mặt nạ”. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trong hoàn cảnh nhan nhản những cuộc thi hát truyền hình, Cát Tiên Sa phải làm một điều gì đó. Và số đầu tiên của X-factor đã ra đời, với đầy đủ cảnh ngộ éo le và được dàn dựng kỹ lưỡng đến mức làm khán giả phát… ngờ ngợ. Sau vụ Anh Thúy đeo mặt nạ đi thi, khán giả thấy rõ hơn sự ngây thơ của mình.

Việc BTC không thuyết phục được thí sinh cho xem mặt có thể coi là một sơ suất. Nếu không nhận dạng được thí sinh, hoàn toàn có khả năng tội phạm bị truy nã (chỉ cần đeo mặt nạ hoặc phẫu thuật thẩm mỹ) cũng thi được.

Chẳng hạn trong khi The Zoo đeo kính đen ngồi bất động ở phòng chờ, thì một cô gái cao ráo mặc đồ bó chạy ra trước mắt ban nhạc huơ tay mấy lần còn ban nhạc vẫn giữ nguyên tư thế. Cảnh quay chứng tỏ cho khán giả thấy ban nhạc này thật ngầu, thật phong cách. Thì cũng phải thế, chứ thành viên chính của ban nhạc cũng nhẵn mặt một cuộc khác.

Ở đoạn phim giới thiệu Loky Bảo Long, người ta thấy cậu né né khi một bạn đồng trang lứa định bắt tay làm quen. Long chia sẻ, cậu gặp phải vấn đề về giao tiếp từ cách đây 2 năm, nay bệnh trạng có vẻ vẫn chưa thuyên giảm mấy. 

Bao nhiêu thí sinh khác chẳng thấy Hồ Quỳnh Hương vồ vập, cô lại chọn đúng thí sinh tự kỷ để lao lên sân khấu ôm. Và đáng chú ý thí sinh này tươi cười ôm lại. Tự kỷ mà cũng biết kén chọn! Tất nhiên nếu không có vụ giả mạo kia thì những sự dàn dựng đó cũng dễ được bỏ qua thôi. Nhưng giờ đây, khán giả thấy “nhân tố” nào cũng đáng ngờ cả.

Trở lại vụ Anh Thúy đóng giả Huyền Minh. Khán giả bị mắc lỡm nhiều nhất ở chi tiết Huyền Minh tự xưng là “nhân viên phục vụ”, “bị tai nạn trong quán em làm” và tập hát chủ yếu trong toilet. Nếu Huyền Minh xin phép không tiết lộ nghề nghiệp thì chắc BGK cũng đành chịu vậy (đến BTC còn không đủ sức bắt cô bỏ mặt nạ cơ mà!), nhưng chắc chắn là phần thể hiện tiếp theo sẽ ít được chú ý hơn.

BTC khẳng định có rất nhiều máy quay trong hậu trường để ghi lại các hành động tự nhiên của thí sinh. Thế mới có cảnh Huyền Minh lén lút quệt son lên môi rồi lại chùi đi. Nhưng mới đây Anh Thúy lại lên báo khẳng định: “Đoạn video mà tôi đánh son, đạo diễn nói diễn thế nào thì tôi diễn thế ấy. Thí sinh nào cũng được quay hình để làm video phát trên truyền hình chứ không riêng gì tôi”. Vâng, và người ta gọi đó là truyền hình thực tế.

Nhưng BTC và Anh Thúy có cùng quan điểm trong lý giải vấn đề. Trong khi TS Nguyễn Quang Minh - giám đốc Cát Tiên Sa gợi mở khả năng Anh Thúy là một trường hợp đa nhân cách thì Anh Thúy cũng lên báo mạng nói: “Huyền Minh là con người thứ hai của tôi, những tổn thương trong tâm hồn tôi. Bên ngoài tôi là Anh Thúy vui vẻ, bên trong lại là Huyền Minh với nhiều vết thương”.

Anh Thúy: Sẽ bỏ thi The X-factor

Ngày 2/4, Anh Thúy nói với phóng viên Tiền Phong: “Tôi không lường sự việc đến nông nỗi này. Tôi muốn làm con người mới, xây dựng hình ảnh mới nhưng không được. Tôi đã quá mệt mỏi và không thể đương đầu nổi với dư luận. Nên thôi mặc kệ số phận ra sao thì ra. Tôi sẽ không thi The X- Factor nữa.

Trên sân khấu tôi đã khóc thật và không diễn như người ta nói. Tôi khóc vì vui mừng đã tìm được cảm giác, tình yêu với âm nhạc mà tôi đã bị mất sau cả một khoảng thời gian dài đầy khó khăn”.

Thu Vân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá