Con người làm nên văn hóa khác biệt

TP - Mỗi doanh nghiệp có cách thức, lối đi riêng để phát triển. Với tập đoàn Dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK), thì con người là nhân tố làm nên giá trị và văn hóa riêng biệt. Tinh thần này thể hiện rất rõ nét trong buổi đối thoại hướng nghiệp “Nhà lãnh đạo tương lai” mà GSK đã thực hiện vào tháng 5/2013, với sinh viên hai Trường Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Con người làm nên văn hóa khác biệt

> Tìm kiếm nhà lãnh đạo tương lai từ các tân cử nhân

Vì sức khỏe mọi người

Các đại diện của GSK gây ấn tượng từ cách đối thoại với sinh viên. Thay vì vào vị trí ghế trên sân khấu mà ban tổ chức chuẩn bị, họ ngồi dàn hàng ngang ở bậc thềm lên xuống, yêu cầu bật đèn sáng để “được gần với sinh viên hơn, và nhìn các bạn rõ hơn”.

Các phần giới thiệu về GSK – một trong những công ty dược phẩm hàng đầu về nghiên cứu khoa học – đã mang thông điệp rất rõ ràng về những giá trị cốt lõi mà họ theo đuổi: Minh bạch, tôn trọng mọi người, chính trực và luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu. Buổi đối thoại với sinh viên như là cầu nối giúp GSK tìm thấy những người đồng hành trẻ tuổi có chung hoài bão và niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn cho mọi người.

Không chỉ cam kết đồng hành cùng với nhân viên trong mỗi nấc thang phát triển sự nghiệp, GSK còn tạo cơ hội để nhân viên tham gia vào các hoạt động xã hội, như chương trình tình nguyện PULSE hay Orange day.

Cô Alex Morgenstern, Giám đốc Phát triển và gìn giữ tài năng của GSK Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ niềm đam mê công việc của mình tại GSK
Cô Alex Morgenstern, Giám đốc Phát triển và gìn giữ tài năng của GSK Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ niềm đam mê công việc của mình tại GSK.

Cô Alex Morgenstern, Giám đốc Phát triển và Gìn giữ tài năng của GSK Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi có nhiều cơ hội để trải nghiệm và học hỏi, không chỉ trong công việc mà chúng tôi còn được đồng hành với các tổ chức phi chính phủ, thực hiện các dự án thiện nguyện giúp mọi người ở những nơi nghèo khó nhất trên thế giới. Tôi cũng từng tham gia PULSE và những ngày tháng đó tiếp thêm cho tôi niềm tin và nhiệt huyết đối với công việc mình đang làm tại GSK”.

Tiếp thêm sức mạnh cho tuổi trẻ

Đây là lần đầu tiên GSK thiết kế chương trình đào tạo dành cho sinh viên mới tốt nghiệp. Các ứng viên được chọn từ chương trình này sẽ tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo tại GSK để trở thành lớp lãnh đạo trẻ trong tương lai.

Tại buổi đối thoại, những nhà lãnh đạo GSK luôn khuyến khích sinh viên tập cho mình thói quen lập kế hoạch và đặt ra những mục tiêu lớn trong việc phát triển nghề nghiệp của mình cũng như biết rõ mình muốn làm gì và muốn trở thành ai trong 2 năm, 5 năm hay 10 năm tới.

BS Đỗ Thị Kiều Trang, Quản lý cấp cao của GSK Việt Nam đã chia sẻ về thời gian vừa mới tốt nghiệp: “Năm 1994, khi chị tốt nghiệp bác sĩ ĐH Y khoa Sài Gòn, chị chọn GSK để bắt đầu sự nghiệp của mình. Đó là một quyết định không dễ dàng khi phải từ bỏ 8 năm học bác sĩ. Dù vậy, thời gian đã chứng minh quyết định của chị không sai, chị vẫn có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình dù không trực tiếp điều trị cho bệnh nhân. Chị có một lời khuyên với các em đó là khi đã lựa chọn cho mình một con đường, một quyết định thì nên theo đuổi nó đến cùng...”.

Không chỉ quan tâm đến chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai”, rất nhiều sinh viên đặt ra những câu hỏi liên quan đến cơ hội phát triển nghề nghiệp tại GSK. Sự hào hứng và tương tác ấy đã phần nào cho thấy điểm tương đồng giữa GSK và các bạn trẻ, đó là cùng hướng đến một mục tiêu chung - vì sức khỏe của mọi người.

Chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai” của GSK là một trong những sáng kiến tiên phong của ngành dược trong việc tìm kiếm những tài năng trẻ ngay khi mới tốt nghiệp ra trường. GSK sẽ phát triển và đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận bằng cách luân chuyển họ qua các vị trí cũng như vai trò khác nhau (trình dược, marketing, quản lý dự án) trong thời gian 36 tháng để giúp các bạn định hình con đường phát triển nghề nghiệp của mình và khám phá ra những khả năng cũng như thế mạnh của bản thân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá