Con trâu và sợi dây thừng

TP - Hôm 21-7, nhân một cuộc họp nội bộ của Sở Tài nguyên Môi trường Thừa Thiên - Huế, ông Chủ tịch tỉnh này đến dự và trao giải thưởng Biển xanh quê hương năm 2012 của Bộ TN-MT cho ông Phan Thuận An.

> Anh Thơ, Trọng Tấn: Công ra công, tội ra tội

Giải thưởng Biển xanh quê hương tổ chức hai năm một lần. Năm nay Bộ TN-MT trao giải thưởng và bằng khen cho 9 tập thể, 8 cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên biển đảo Việt Nam.

Trong 8 cá nhân được tặng thưởng có ông Phan Thuận An, cán bộ hưu trí ở phường Phú Hiệp, thành phố Huế. Thời gian gần đây ông Phan Thuận An có một số bài viết cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, ven biển, hải đảo.

Đặc biệt, ông Phan Thuận An đã tặng Bộ Ngoại giao hai tờ châu bản có nội dung khẳng định triều đình nhà Nguyễn đã thực thi chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa; góp thêm bằng chứng lịch sử để đấu tranh giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Lễ trao giải tổ chức ở thành phố Vũng Tàu từ 8-6, nhưng ông An không thể đến dự vì nhận được giấy mời quá muộn (trước 1 ngày).

Lý do thứ hai là Bộ TN-MT không cấp lộ phí, mà quãng đường thì quá xa. Bằng khen, kèm theo một triệu đồng, và biểu tượng của giải thưởng được cán bộ Sở TN-MT đi dự lễ trao giải nhận giúp.

Thế là lại gặp chuyện sắm được con trâu nhưng không lo nổi sợi dây thừng.

Được biết trong lễ trao giải có chương trình giao lưu nghệ thuật. Chắc chắn kinh phí không nhỏ. Chỉ riêng khoản cát sê của ca sĩ cũng thừa sức để chu cấp cho đại diện các tập thể và cá nhân được tặng giải thưởng đến dự.

Ví dụ hồi Festival Huế 2012 cát sê của ca sĩ Anh Thơ đưa ra cho Ban tổ chức là 50 triệu đồng. Vì có những ý kiến khác nhau về số tiền này nên Anh Thơ đã không tham gia biểu diễn nữa.

Trong đó có ý kiến cho rằng: Vô lý, chi cát sê cho một ca sĩ bằng số tiền hỗ trợ cả một đoàn nghệ thuật biểu diễn trong suốt 9 ngày?

Nghe nói, tại Liên hoan Sân khấu Kịch chuyên nghiệp đang diễn ra tại Huế (từ 14 đến 28-7) mỗi đoàn cũng nhận được sự hỗ trợ không tới 50 triệu đồng.

Sức hấp dẫn của một sô diễn trong nước đã khiến Trọng Tấn và Anh Thơ bất chấp thượng lệnh, tự ý bay về khi chưa hoàn thành nhiệm vụ cũng là điều không mấy khó hiểu.

Mấy hôm nay ngân hàng và doanh nghiệp đang nóng chuyện hạ trần lãi suất cho vay. Có lẽ Bộ VH-TT&DL cũng nên quan tâm đến giá sàn sô diễn của các ca sĩ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá