Công bố bản phác họa 'nàng Mona Lisa'

TPO - Sau 500 năm kể từ khi bức họa nổi tiếng "nàng Mona Lisa" của họa sĩ thiên tài người Ý Leonardo da Vinci ra đời, cho tới hôm nay, một lần nữa, thế giới nghệ thuật lại "chấn động" khi bức phác họa chân dung người đẹp được công bố.

Bức phác họa trông chưa có gì đặc biệt...

Bức tranh sơn dầu nổi tiếng "nàng Mona Lisa" được Leonardo da Vinci hoàn tất vào năm 1504. Ngay sau khi ra đời, nó đã gây tiếng vang lớn không những tại Ý mà cả trên thế giới. Cho tới hôm nay "Nàng Mona Lisa" vẫn được coi là một trong những biểu tượng nghệ thuật vĩnh hằng của nước Ý.

Hiện nay, bức họa gốc đang được bảo quản tuyệt đối an toàn tại bảo tàng Louvre, thủ đô Paris nước Pháp. Và vừa qua, bảo tàng Louvre lại có thêm vinh dự to lớn - đó là được đón nhận bức phác họa chân dung của "nàng Mona Lisa". Một lần nữa, người Ý lại đành ngậm ngùi tiễn "người đẹp" đi ở xứ người. 

Và bức họa hoàn chỉnh với kích thước 77 x 53 cm, được vẽ bằng sơn dầu trên gỗ bạch dương, đang được bảo quản tại bảo tàng Louvre, thủ đô Paris nước Pháp.

Từ  khi họa sĩ thiên tài Leonardo da Vinci "khai sinh" ra bức họa (năm 1504) tới nay, những cuộc tranh cãi, những lời ca tụng trong và ngoài giới nghệ thuật xoay quanh tác phẩm chưa bao giờ lắng xuống.

Bằng kỹ thuật tiên tiến, những phong cách nghiên cứu cả cổ điển lẫn hiện đại, các chuyên gia về khoa học, nghệ thuật vẫn ngày đêm tìm hiểu với mục đích khám phá được hết vẻ đẹp cũng như  những "bí ẩn" còn nằm sau bức tranh.

Ái Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá