Công bố tấm hình mới của John Lennon

TPO - Hai chàng trai choàng chiếc áo khoác của quân đội, mái tóc hất ngược bồng bềnh và đang cùng nhau tản bộ trên phố Lime của Liverpool năm 1958. Một người là John Lennon - ông hoàng trong ban nhạc huyền thoại Beatles.

John Lennon, 17 tuổi, bên phải, cùng người bạn - ông bầu Nigel Walley. (Ảnh chụp năm 1958).

Trong tấm hình, John chụp với Nigel Walley, khi đó là ông bầu của nhóm nhạc Quarrymen, tiền thân của Beatles. Lúc ấy, họ chưa nổi tiếng, vì thế khách bộ hành lẫn những người đi mua sắm cũng chẳng thiết... quan tâm đến họ (!).

Nhóm biên soạn tài liệu của Đài BBC vừa mới công bố bức ảnh. 

Walley hiện tại vẫn sống ở Clacton, Essex, Anh. Ông nói: "Ngần ấy năm mới được ngắm lại mình và John trong ảnh, tôi thấy thật bồi hồi. John vốn là một người bạn rất tốt của tôi. Khi đó, tôi và John là hai chàng trai vui tính và hiếu động".

Họ vẫn là những người bạn thân kể cả khi Beatles rất nổi tiếng, họ thường hồi tưởng lại thời tuổi trẻ của mình.

Walley cho hay: "Tôi vừa nói chuyện với John có vài ngày trước khi cậu ấy mất. Tôi thực sự bị choáng khi hay tin John bị bắn. Chúng tôi trước đó thậm chí còn đã lên kế hoạch để gặp nhau nữa cơ".

The Quarrymen được thành lập năm 1957, là ban nhạc chơi theo dòng nhạc dân gian và jazz được gọi là skiffle. The Quarrymen được đặt tên cho ban nhạc vì trường của John học chính là Quarrybank. Cùng năm đó John Lennon đã gặp Paul McCartney, hai thành viên tiền thân của Beatles sau này. 

Tấm hình trên được công bố sau khi một người giấu tên, chuyên sưu tập về ban nhạc Beatles, đã mua nó từ một phiên đấu giá. Đài truyền hình BBC 1 sẽ công bố tấm hình trên truyền hình tối nay, 3/10, trong chương trình Inside Out North West.

Minh Trang
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá