Cống hiến cho “Di sản vô giá” Việt Nam, nhiếp ảnh gia Pháp giật giải

TPO - Nhiếp ảnh gia Réhahn vừa vinh dự nhận giải Trophées des Français de l'étranger tối 13/3, tại Quai d'Orsay - nơi làm việc của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp.

Cống hiến cho “Di sản vô giá” Việt Nam, nhiếp ảnh gia Pháp giật giải

Nhiếp ảnh gia Réhahn vừa vinh dự nhận giải Trophées des Français de l'étranger tối 13/3, tại Quai d'Orsay - nơi làm việc của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp.

Đây là giải thưởng dành cho người Pháp có các dự án thành công và có những cống hiến, thành  tựu nổi bật ở nước ngoài.

Cống hiến cho “Di sản vô giá” Việt Nam, nhiếp ảnh gia Pháp giật giải - ảnh 1
Cống hiến cho “Di sản vô giá” Việt Nam, nhiếp ảnh gia Pháp giật giải - ảnh 2 Nhiếp ảnh gia Réhahn tại buổi trao giả. Ảnh: Arnaud Calais.

Trong danh sách đề cử gồm 9 ứng cử viên người Pháp hiện đang sinh sống ở các quốc gia khác nhau, nhiếp ảnh gia Réhahn đã vinh dự thắng giải với Dự án “Di sản vô giá”. Dự án mà anh đã bỏ công gặp gỡ hầu hết các nhóm dân tộc ở Việt Nam và trưng bày trang phục truyền thống của họ trong Bảo tàng Di sản vô giá ở Hội An (tỉnh Quảng Nam). Cộng đồng đã bầu chọn cho cách làm này.

Cống hiến cho “Di sản vô giá” Việt Nam, nhiếp ảnh gia Pháp giật giải - ảnh 3 Một tác phẩm trong dự án "Di sản vô giá" của nhiếp ảnh gia.

Nhiếp ảnh gia Réhahn chia sẻ khi nhận giải: “Tôi rất vinh dự khi nước Pháp đã công nhận Dự án Di sản vô giá trong suốt 7 năm của tôi và trao cho tôi giải thưởng này. Vì người Pháp vốn luôn yêu thích và quan tâm đến việc bảo tồn văn hoá nên tôi đã ngay lập tức bị cuốn hút vào nền văn hoá đa dạng của 54 dân tộc Việt Nam, đầy màu sắc nhưng đang dần bị mai một”.

Cống hiến cho “Di sản vô giá” Việt Nam, nhiếp ảnh gia Pháp giật giải - ảnh 4 Bảo tàng "Di sản vô giá" của nhiếp ảnh gia tại Hội An (Quảng Nam).

Trước thềm trao giải, kênh truyền hình quốc tế France 24 đã có mặt tại Bảo tàng Di sản vô giá Hội An để ghi hình và phỏng vấn nhiếp ảnh gia Réhahn. Sau đó tại Paris, anh đã có buổi tiếp xúc với giới truyền thông chia sẻ về Dự án của mình và tham dự lễ trao giải.

Trophées des Français de l'étranger được tổ chức bởi trang tin tức uy tín của Pháp lepetitjournal.com.

 

Cống hiến cho “Di sản vô giá” Việt Nam, nhiếp ảnh gia Pháp giật giải - ảnh 5 Réhahn cùng những nhân vật của mình trong một lần triển lãm tác phẩm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng