Công Lý nói gì về hình “mặc quần con” trên bìa sách Luật?

TPO - 'Họ tự ý lấy hình ảnh của tôi cắt ghép, gây phản cảm đặc biệt trên một cuốn sách về Luật có tính nghiêm túc. Hình ảnh của tôi bị làm xấu đi”, diễn viên Công Lý bức xúc khi biết tin hình ảnh mình 'mặc quần con' được in trên bìa Bộ Luật Dân sự.

Công Lý nói gì về hình “mặc quần con” trên bìa sách Luật?

Cuốn sách "Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014", in 1.000 cuốn, nằm trong Tủ sách pháp luật cơ sở của Nhà xuất bản Lao Động- Xã hội xuất bản năm 2014 có in hình diễn viên hài Công Lý với hình ảnh 'mặc quần con' trên bìa sách mà không hề xin phép nhân vật này.

Hình ảnh khiến mọi độc giả và ngay cả bản thân diễn viên Công Lý cũng không khỏi ngỡ ngàng. Hình ảnh cho thấy, diễn viên Công Lý cởi trần, chỉ mặc 'chiếc quần con', đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân với gương mặt đang cười rất tươi.

Trao đổi với Tiền phong, nghệ sĩ Công Lý cho biết, Nhà xuất bản Lao Động- Xã hội không hề xin phép anh về việc đưa hình ảnh trên bìa sách. 

“Tôi cũng mới biết việc ảnh của mình bị đưa lên bìa sách thôi. Tôi có người bạn làm ở báo, người ta gọi cho tôi thì tôi mới biết”, diễn viên Công Lý cho biết.

Công Lý nói gì về hình “mặc quần con” trên bìa sách Luật? - ảnh 1 Hình ảnh nghệ sĩ Công Lý trên bìa sách Luật. Ảnh: Tuổi Trẻ

“Khi biết sự việc, tôi thực sự rất bất ngờ, cảm thấy rất bức xúc. Tại sao người ta sử dụng hình ảnh của tôi mà tôi lại không hề được biết. Như vậy là Nhà xuất bản đã sử dụng hình ảnh của tôi một cách bừa bãi. Họ tự ý lấy hình ảnh của tôi cắt ghép, gây phản cảm đặc biệt trên một cuốn sách về Luật có tính nghiêm túc. Hình ảnh của tôi bị làm xấu đi”, diễn viên Công Lý bức xúc.

Khi được hỏi về việc liệu có yêu cầu Nhà xuất bản thu hồi sách, xin lỗi hay kiện vì việc tự ý sử dụng hình ảnh mà không xin phép?, nghệ sĩ Công Lý cho biết: “Tôi yêu cầu Nhà xuất bản phải liên lạc trực tiếp với tôi để cùng ngồi bàn bạc với nhau để giải quyết vấn đề. Hiện tại, tôi chỉ yêu cầu NXB như vậy thôi”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá