Sự kiện: Harry Portter

Công viên Harry Potter – đối thủ mới của Disneyland

TP- Cuối năm 2009, người hâm mộ cậu bé phù thủy Harry Potter sẽ có cơ hội tham quan trường Hogwarts, rừng cấm và làng Hogsmeade (những địa danh nổi tiếng trong bộ truyện Harry Potter) tại khu giải trí Universal’s Orlando.

Đây một phần trong tổng thể Đảo thám hiểm của Universal - bang Florida, Mỹ. Tác giả  J.K. Rowling đã cùng làm việc nhóm thiết kế để đảm bảo người hâm mộ được tận hưởng một không gian pháp thuật giống hệt với mô tả trong truyện và phim.

Bà nói: “Bản thiết kế công viên Harry Potter mà tôi được xem vô cùng hấp dẫn, chắc chắn người hâm mộ sẽ không thất vọng”.

Nhóm thiết kế, bao gồm gần 20 họa sĩ cũng đã theo sát đoàn làm phim, nghiên cứu từng chi tiết nhỏ nhất. Stuart Craig, Trưởng nhóm khẳng định: “Chúng tôi đã tiếp cận và tham khảo những người am hiều nhất về thế giới phù thủy trong truyện Harry Potter”.

Scott Trowbridge, đại diện hãng Universal cũng hé lộ: “Khách sẽ được đến thăm những nơi thú vị nhất trong truyện ví dụ như phòng làm việc của thầy hiệu trưởng Dumbledore, những cửa hiệu hấp dẫn ở làng Hogsmeade, thậm chí cả một số địa danh trong tập truyện thứ 7 – phần cuối cùng của bộ truyện Harry Potter.”

Hiện đang có rất nhiều người mong đợi ngày được đến công viên phù thủy. Alex Moran, 15 tuổi nói cậu khao khát được đến công viên Harry Potter hơn cả Disneyland.

Còn Brandon Wilson, một cậu bé 15 tuổi khác từng ngốn ngấu các tập truyện và phần phim Harry Potter, hi vọng trong công viên sẽ có trò bay lượn với chổi thần hệt như phù thủy thật.

Trowbridge cho biết mặc dù trong công viên sẽ không có những người đóng giả các nhân vật trong truyện nhưng người hâm mộ sẽ không chán nản vì “Đây là thế giới của Harry, thay vì các hình nộm hay người đóng thế, các bạn sẽ có cơ hội gặp mặt các ngôi sao trong phim”.

Cho đến nay, bộ truyện Harry Potter đã được dịch ra 65 thứ tiếng với 325 triệu bản tiêu thụ khắp 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tập phim thứ 5 Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng sẽ khởi chiếu ngày 13/7 tới và tập cuối – phần 7 ra mắt độc giả  vào 21/7.

Thoa Nguyễn
(Theo AP)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá