Cookin’ NANTA đến TPHCM

TPO- Sau ba đêm diễn ở Hà Nội, chương trình âm nhạc truyền thống Hàn Quốc Cookin’ NANTA đến Nhà hát Hòa Bình (TPHCM) trong ba ngày, từ ngày 27-7.

Cookin’ NANTA đến TPHCM

Nghệ sĩ Cookin’s NANTA biến sân khấu thành nhà bếp vui nhộn
Nghệ sĩ Cookin’s NANTA biến sân khấu thành nhà bếp vui nhộn.

Đây là chương trình chào mừng nhận kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, do Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cty Sejung-pia tổ chức. Cookin’ NANTA được chọn là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Seoul, cầu nối truyền thống và hiện đại.

Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 2
Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 3
Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 4

“Nanta” nghĩa là đánh mạnh một cách táo bạo như cú đấm của các trận đấu quyền Anh. Cookin’ NANTA ra đời năm 1997, là loại hình biểu diễn với bộ gõ truyền thống độc đáo của Hàn Quốc, nhịp điệu cuồng nhiệt, biến sân khấu trở thành một nhà bếp khổng lồ, đầu bếp trở thành nghệ sĩ đương đại trên sân khấu.

Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 5
Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 6
Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 7

Các đầu bếp chuẩn bị một bữa tiệc, đồng thời cũng mang đến cho khán giả một chương trình đặc sắc: Có thể là một câu chuyện sân khấu, có cốt truyện, có nội dung hoặc là những màn trình diễn âm thanh độc đáo. Các nghệ sĩ biến tất cả các dụng cụ nhà bếp như nồi chảo, đĩa bát, dao thớt, thậm chí cả chổi xẻng thành… nhạc cụ.

Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 8
Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 9
Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 10

Bộ gõ này sẽ tạo ra chuỗi âm thanh độc đáo, với tiết tấu nhanh mạnh, kết hợp cùng diễn xuất hài hước của các nghệ sĩ cuốn hút khán giả. Nghệ sĩ Cookin’ NANTA hội tụ đủ những tố chất của một ảo thuật gia, một vũ công, một nhạc công… vì nó yêu cầu sự mềm dẻo, linh hoạt, khéo léo. Hơn thế, Cookin’ NANTA còn thể hiện tín ngưỡng, truyền thống và văn hoá cổ xưa Hàn Quốc.

Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 11
Cookin’ NANTA đến TPHCM - ảnh 12

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá