Craig David và hành trình làm đại sứ chống lao

TPO - Craig David không chỉ là ca sĩ được hâm mộ tại Anh và trên toàn thế giới với những bản tình ca lãng mạn. Anh là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia các dự án từ thiện, cộng đồng.

Craig David và hành trình làm đại sứ chống lao

> Mỗi năm có thêm 180.000 người mắc lao

Nam ca sĩ Craig David
Nam ca sĩ Craig David.

Ngày 24-3-2010, ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Craig David với giọng hát đã vang xa tới khắp hơn 20 quốc gia trên thế giới, đã tham gia vào cuộc chiến toàn cầu chống bệnh lao (TB).

Craig được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí chống lại bệnh lao cho chương trình Stop TB Partnership.

Mục đích của anh là nâng cao nhận thức về bệnh lao trong số hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

"Âm nhạc là một ngôn ngữ không biên giới. Tôi tin rằng, thông qua tình yêu của mọi người đối với âm nhạc, chúng ta có thể làm tăng kiến ​​thức và sự hiểu biết cũng như hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bệnh lao. Tôi hy vọng, những người yêu thích âm nhạc của tôi cũng sẽ cảm thấy thuyết phục với những gì tôi nói về bệnh lao" - Craig nói.

Ở nhiều nước mà âm nhạc Craig David được đánh giá cao, mọi người thường xem lao là căn bệnh của quá khứ. Tuy nhiên, chín triệu người dân vẫn còn bị bệnh lao và 1,8 triệu người đã chết vì căn bệnh này trong năm 2008.

Craig cũng có một lượng người hâm mộ lớn và trung thành ở nhiều quốc gia tại châu Phi và châu Á, những nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi bệnh lao.

"Craig có thể chạm tới trái tim của tất cả mọi người trên thế giới với những thông điệp của niềm hy vọng về khả năng chữa trị bệnh lao, và sự cần thiết để đẩy mạnh cuộc chiến chống lại căn bệnh gây ra sự đau khổ và cái chết gần như ở khắp mọi nơi. Chúng tôi rất biết ơn Craig cho cam kết của mình và niềm tin của mình trong mục tiêu quan trọng này" - ông Marcos Espinal, Thư ký điều hành của Stop TB Partnership nói.

"Nhịp thở cuộc sống"

Ngày 13- 5 tới, chương trình chống Lao Quốc gia phối hợp cùng Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) sẽ tổ chức Ngày hội tư vấn sức khỏe và lễ trao giải cuộc thi báo chí viết về “Nhịp thở cuộc sống” tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hồ Thiền Quang, số 37 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với mục đích tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đồng thời cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về căn bệnh lao, Ngày hội tư vấn sức khỏe sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực như: tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, phát sách, truyện, tạp chí miễn phí và cung cấp các thông tin, kiến thức về bệnh Lao… cùng nhiều hoạt động giải trí thú vị khác.

Sau khi kết thúc Ngày hội tư vấn sức khỏe, chương trình sẽ được tiếp nối bằng lễ trao giải cuộc thi viết dành cho các nhà báo mang tên “Nhịp thở cuộc sống”.

Được khởi động từ tháng ngày 1-12-2011, cuộc thi được tổ chức nhằm cung cấp thông tin về căn bệnh lao và tình hình lao trên toàn quốc, nâng cao nhận thức và ý thức phòng bệnh; đồng thời chia sẻ, giúp đỡ các bệnh nhân lao – đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi kêu gọi sự quan tâm và đầu tư hơn nữa của chính phủ về phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên cũng như cơ sở vật chất, và những chính sách hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ trao giải có sự tham dự của đại diện Chương trình chống Lao Quốc gia, đại diện Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới cùng với đông đảo các nhà báo và cơ quan truyền thông trên toàn quốc.

Không chỉ đơn thuần trao tặng các giải thưởng, đây còn là dịp để tôn vinh, gửi lời tri ân sâu sắc nhất cho sự đóng góp của các nhà báo trong việc đẩy lùi căn bệnh lao.

Lễ trao giải có sự góp mặt của các nghệ sĩ có tâm huyết với hoạt động cộng đồng bao gồm: Nguyễn Đức Cường, Anh Thơ, Thùy Chi, Hoàng Yến, Minh Hải, dàn hợp xướng Sol-Art và MC Hoài Anh...

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng