Credo - cách tân nhạc cổ điển

TP - Với Credo - nhóm nhạc lần đầu tiên xuất hiện thì việc cách tân nhạc cổ điển không phải mang tính thử nghiệm mà sẽ là bước đi chính để họ tìm khán giả.

Nhóm nhạc Credo

Thạc sỹ Nguyễn Bách - giảng viên Nhạc viện TPHCM - Chủ dự án cho biết: “Từ trước tới giờ người ta chỉ nói là đi nghe nhạc cổ điển, nhưng với Credo, chúng tôi sẽ đưa nhạc cổ điển tới khán giả không chỉ bằng tai nghe mà còn được nhìn, được xem các ca sỹ biểu diễn trên sân khấu”.

Tuy là nhóm nhạc mới, nhưng Credo tự tin với bước đi của mình khi sáu thành viên trong nhóm đều đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối Nhạc viện.

Ngoài ra cả nhóm đều có thâm niên trình diễn trong Ban hợp xướng Suối Việt và từng tham gia nhiều chương trình lớn như Trịnh Công Sơn - Đêm thần thoại, Phạm Duy- Ngày trở về, Rock cho tình người... Chính vì thế, dù Credo chưa hề có tên tuổi nhưng họ vẫn tin hướng đi mới của mình sẽ thành công.

Đêm ra mắt Credo sẽ diễn ra vào tối 18/9 tại phòng hòa nhạc thuộc Nhạc viện TPHCM. Với tên gọi Màu tình yêu, các ca khúc được trình bày trong đêm nhạc sẽ là trích đoạn các tác phẩm âm nhạc của nhiều nhạc sỹ  nổi tiếng như Chorale BWV 147 của Johann Bach, Étude cho piano của Chopin, Hồ Thiên Nga của Tchaikovsky, Der hoelle Rache của Mozart...

Tuy nhiên, để giúp khán giả dễ nghe hơn, tất cả các trích đoạn trên đều được viết lời Việt và đổi mới về tiết tấu theo các phong cách như Dance, Rock, Pop... “Nhưng chúng tôi vẫn phải giữ lại tinh thần của các tác phẩm”- Ông Bách cho biết.

“Sự thay đổi lớn nhất là ở trên sân khấu. Các ca sỹ sẽ không biểu diễn cứng nhắc như trong các chương trình hòa nhạc mà họ sẽ hòa mình vào tác phẩm qua các động tác múa, nhảy. Sân khấu dàn dựng công phu cùng với biện pháp xử lý ánh sáng, âm thanh sẽ tạo không khí riêng, cho từng ca khúc”- Đạo diễn Thanh Sâm - người thực hiện đêm nhạc Màu tình yêu cho biết.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc, bên cạnh việc luyện giọng, Credo đã phải vất vả hơn hai tháng nay trong việc tập nhảy, tập múa. Lan Trinh - Top 6 Vietnam Idol 2008 - thành viên trong nhóm cho biết: “Vất vả nhưng chúng tôi tin sẽ thành công vì bản thân nhạc giao hưởng đã rất hay, việc mở rộng cho hợp thị hiếu khán giả là một hướng đi mới”.

Trước mắt Credo sẽ diễn mỗi tháng một kỳ với các chủ đề khác nhau như tháng 10 sẽ là chủ đề nhạc Piano, tháng 11 là chủ đề nhạc phim, tháng 12: Nhạc Noel...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá