Cư dân mạng cùng đạo diễn đoạt Oscar làm phim

TP - Trình dự án phim mới Sống trong một ngày (Life in a Day), đạo diễn từng đoạt giải Oscar kỳ vọng nhận đóng góp của khán giả.

Đạo diễn Ridley Scott
Đạo diễn Ridley Scott

Đạo diễn Ridley Scott
Đạo diễn Ridley Scott . Ảnh: Premiere

Đạo diễn Ridley Scott của Blade Runner-Kẻ bị truy đuổi (ra đời 1982, Harrison Forrd thủ vai chính, phim giả tưởng xuất sắc nhất mọi thời đại), Võ sĩ giác đấu, Thelma và Louise khuyến khích khán giả tham gia dự án phim tài liệu qua mạng chia sẻ video trực tuyến YouTube.

Scott là nhà sản xuất, Kevin MacDonald dựng phim, hướng đến việc làm phim tài liệu về một ngày trong cuộc đời, qua con mắt khán giả khắp nơi trên thế giới.

24-7 là ngày lựa chọn để trải nghiệm cuộc sống. “Các bạn có 24 giờ để ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống. Bạn có thể ghi hình cuộc sống thường nhật một cách bình thường- hình ảnh mặt trời mọc, hành trình từ nhà đến nơi làm việc, một trận bóng trong khu phố, hoặc một cách khác lạ: những bước chân chập chững của một em bé, cảm xúc của bạn khi nhận tin người thân qua đời, hay niềm vui trong lễ cưới”, Ridley Scott kêu gọi trên YouTube.

Phim dự kiến ra mắt tháng 1 tới tại LHP độc lập Sundance ở Park City (Utah, miền tây nước Mỹ). Kinh phí bộ phim tài liệu này rất thấp, nhờ phần đóng góp của người mê điện ảnh khắp nơi trên thế giới.

Mọi cư dân mạng có clip được sử dụng sẽ được coi như đồng đạo diễn. Clip được đưa lên mạng YouTube trước 31-7. Dân mạng phải tuân thủ vài điều kiện: Trên 13 tuổi, có tài khoản YouTube, tuân thủ điều kiện sử dụng của trang mạng này.

Thủy Trúc
Theo TV5, Variety

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá