Cùng các em “Du hành đến cung Trăng”

TPO - Cùng chia sẻ không khí náo nức, ấm cúng và giàu ý nghĩa của tết Trung Thu, Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình với tên gọi: “Du hành đến cung Trăng”.

Cùng các em “Du hành đến cung Trăng”

Được thể hiện dưới hình thức chương trình tạp kỹ, “Du hành đến cung Trăng” là một món quà đặc biệt dành tặng các em nhỏ trong dịp Trung Thu năm nay.

Có một điều bất ngờ thú vị mà khán giả sẽ cảm nhận ngay ở phần đầu của chương trình: nếu như hàng năm, chị Hằng và chú Cuội cùng xuống Trái đất phá cỗ trông Trăng, thì năm nay, các bạn nhỏ sẽ đến cung Trăng bằng phi thuyền để phá cỗ tại đó.

Các nhân vật chính xuất hiện trong chương trình là bốn bạn nhỏ: Trạng Tí (diễn viên Hoàng Tùng), Dần Béo (diễn viên Trung Kiên), Cả Mẹo (diễn viên Việt Dũng) và Sửu Ẹo (diễn viên Thúy Quỳnh).

Đó là những người bạn thân thiết với các bạn nhỏ qua bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt. Trạng Tí đã có một kế hoạch rất táo bạo là đưa các bạn nhỏ đón Trung Thu trên cung Trăng.

Tuy nhiên, đường đi tới đó rất gian nan và vất vả. Và quan trọng hơn, các bạn nhỏ sẽ phải vượt qua bốn thử thách là tìm bằng được cho chị Hằng bốn đồ vật thì mới được lên cung Trăng phá cỗ. Chỉ có một tấm bản đồ trong tay, liệu các bạn ấy có thể tìm ra những đồ vật này?

Nhiều tiết mục văn nghệ được trình diễn trong chương trình: Đêm Trung thu, Hái quả, Rước đèn tháng Tám, nhảy dancepost và ảo thuật, múa lân, Rock vầng trăng, Phá cỗ Trung thu, biểu diễn nghệ thuật tạo hình bóng bay…

Cùng tham gia trong chương trình còn có các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, các bạn nhỏ đến từ Câu lạc bộ Họa mi, Cung thiếu nhi Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật “Du hành đến cung Trăng” được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 11-9-2011 trên kênh VTV2, phát lại vào 20h ngày 12-9-2011 trên kênh VTV6.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá