Củng Lợi trong phim mới “Miami Vice”

TP - Bộ phim “Miami Vice” do Củng Lợi đóng vai chính sắp công chiếu trong tháng 8. Cô sẽ vào vai nàng Isabella hoang dã, bốc lửa, phong vị châu Mỹ La-tinh - vợ của tên trùm ma túy, người tình của anh chàng thám tử trẻ đẹp.

Hình ảnh mới của Củng Lợi

Xuất hiện trên tờ Sunday Times, Củng Lợi đầy kiêu hãnh khi nói về 2 năm liền không nhận một vai diễn nào: “Không có vai nào xứng đáng với tôi. Những vai trung bình, bất kỳ diễn viên nào cũng nhận được, chả cần đến tôi. Tôi tìm kiếm các vai mà người khác không đóng nổi, khi ấy tôi sẽ nói: Tôi nhận vai này. Ông có thể chọn người khác, nhưng tôi sẽ hóa thân tốt nhất”. Khi nói chuyện Củng Lợi thường nhoẻn cười, nháy mắt...

Trên màn ảnh cô có thể làm khán giả đông cứng chỉ bởi một cái liếc nhìn. Cao ráo, vẻ đẹp cổ điển đầy khiêu khích, áo nhung tía, quần bò, Củng Lợi trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thực 40.

Kể từ khi Trương Nghệ Mưu có Chương Tử Di làm bàn đạp mới, Củng Lợi rảnh tay hơn để xâm lấn sang địa hạt Hollywood: Isabella trong “Miami Vice” của đạo diễn Michael Mann, vai diễn trong “Eros” của Vương Gia Vệ, “Young Hannibal: Behind the Mask”.

Tháng 11 tới, Củng Lợi sẽ cặp với Jim Carrey trong phim mới toe của đạo diễn Tim Burton - “The Yellow M”. Các vai diễn này đều thành công và có sức nặng hơn nhiều so với cách đây 9 năm - “Chinese Box” đóng cùng Jeremy Irons, đã rơi vào thinh không. “Nếu không nhắc lại, tôi cũng chẳng nhớ tới vai diễn đó” - Củng Lợi nói.

“Miami Vice” là một câu chuyện của bối cảnh những năm 80. Hai chàng thám tử Crockett và Tubbs chuyên phóng trên những chiếc xe thể thao, thuyền tốc độ và ăn mặc bảnh trai, sục sạo săn bắt và tóm gọn những nhóm buôn ma túy ở Cuba và Colombia. Đạo diễn Michael Mann đã phải săn Củng Lợi tận 10 năm vào vai Isabella cho bằng được.

Củng Lợi tâm sự : “Tôi thích các bộ phim của Michael, thích tính cách nhân vật. Nhiều người nghĩ cô ấy là tội phạm, nhưng tôi lại thích cái cách cô ấy quyết đạt được mục đích”.

Củng Lợi -  cô gái Cuba gốc Trung Hoa - phải học cấp tốc một cua học tiếng Anh do người Cuba dạy. “Michael  rất nghiêm khắc. Anh ấy là một đạo diễn vừa điên rồ, vừa kỳ lạ. Với Michael mọi thứ phải thật hoàn hảo. Tôi đóng tốt, nhưng nói sai giọng, làm lại luôn. Michael như một thầy giáo của bạn, bạn ghét đấy, nhưng lại phục lăn. Sau khi đóng phim này, tôi thấy mình có thể chiều được tất cả các đạo diễn, không thành vấn đề”.

7 phim, 8 năm Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu là một cặp đôi. Chỉ một năm sau khi chia tay Trương, Củng Lợi thành hôn với trợ lý của công ty thuốc lá Singapore, Ooi Wei Ming (1996).

Trong “Miami Vice”, Củng Lợi cặp đôi với Colin Farrel, nhiều cảnh tình yêu ướt át. “Chị có sợ các fan Trung Quốc sẽ phản ứng chuyện chỉ đóng cảnh sex trong phim phương Tây?”. “Tôi không cần biết mọi người nghĩ gì. Tôi có quyết định của riêng mình, chẳng của ai khác. Những người khác không thể ảnh hưởng tới các quyết định của tôi”. “Ồ thế, chồng chị thì sao?”. “Không, với anh ấy, chẳng hề gì”. Vậy  “Miami Vice” không được phép chiếu tại Trung Quốc là điều không chút ngạc nhiên.

Thanh Chi (Theo Times)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá