Sự kiện: Chuyện sao

Cùng Minh Tiệp 'lập trình trái tim'

TPO - Cách nói chuyện thông minh, hóm hỉnh, diễn viên Minh Tiệp ngoài đời vừa giống lại vừa khác Hoàng Lâm trong “Lập trình trái tim”- bộ phim đang được phát sóng trên VTV3.

>> Gặp Vũ Vũ với 'Lập trình trái tim'

Minh Tiệp vai Hoàng Lâm trong "Lập trình trái tim"

Minh Tiệp ngoài đời và Hoàng Lâm của “Lập trình trái tim” giống/khác nhau ở điểm nào?

Chúng tôi giống nhau ở điểm không bao giờ bỏ bữa ăn ở nhà, trừ khi phải đi đâu xa. Cũng yêu quý bố mẹ và sắp trở thành người trụ cột trong gia đình.

Còn khác nhau thì rất nhiều. Tôi thích cái đẹp nhưng không màu mè mà phong trần, tôi luôn update thời trang thường xuyên và ghét nhất mặc sơ mi, quần âu, quy củ, khuôn phép như Hoàng Lâm. Và ở công ty, tôi không nhí nhảnh và dễ tính như Hoàng Lâm. Đặc biệt Hoàng Lâm ăn yếu, còn tôi thì ăn rất khỏe.

Nếu phải làm việc với một người phụ nữ xấu như Vũ Vũ, Minh Tiệp có như Hoàng Lâm không?

Diễn viên Minh Tiệp

Với tôi, một người con gái trong 5 phút đầu xuất hiện với giá trị bên ngoài, nhưng đến phút thứ 6 thì lại thể hiện đúng giá trị thực của mình.

Cái đẹp của người con gái không chỉ nằm ở vẻ đẹp hình thể mà còn ở nơi tâm hồn. Tôi đề cao một người con gái thông minh, trí thức.

Tôi đã từng rung động trước nhiều người con gái không đẹp nhưng lại chưa bao giờ rung động trước các "chân dài". Nhưng biết đâu “ghét của nào trời trao của ấy" thì sao, cũng không ngoại trừ khả năng tôi sẽ giống như Hoàng Lâm...

Bây giờ nhìn lại vai diễn của mình, anh thấy nhân vật của mình được và chưa được điểm gì?

Hơi béo và diễn hình thể không tốt, nếu tôi gầy đi một chút vai điễn sẽ dễ thương hơn. Còn về diễn xuất tôi để tự khán giả đánh giá.

Trong phim phải đóng cặp với một diễn viên mới như Quỳnh Nga (Vũ Vũ), anh thấy khó khăn không?

Quỳnh Nga còn trẻ như rất bản lĩnh, dù làm việc vất vả nhưng trong suốt quá trình quay, cô bé không hề kêu ca vất vả, mệt nhọc gì.

Lúc đầu cô bé vào vai còn chưa ngọt, nhưng Nga rất chịu khó nghe chỉ dẫn của mọi người nên tiến bộ rất nhanh. Tôi thích tính cách đó của cô bé.

Minh Tiệp là một diễn viên rất kén kịch bản, vậy “Lập trình trái tim” thu hút anh ở điểm gì?

Phim rất đời, rất thật, không diễn quá.

Mỗi người con trai đều có những ảo tưởng về người con gái cho mình. Hoàng Lâm có học thức, con nhà căn bản, điển trai…, với những người như thế, mọi người luôn cho rằng, tấn công cô gái nào mình thích thì thể nào cũng được. Nhưng cuối cùng yêu một cô gái mà anh ta không hề nghĩ đến.

Ngoài đời cũng vậy, có sực cọc cạch, nhưng sự cọc cạch thì nhiều lúc lại là hợp lý.

Tiêu chí trong công việc và cuộc sống của Minh Tiệp là…

Làm hết mình - chơi hết mình. Mọi thứ đều rõ ràng như vậy.

Ngoài nghề diễn viên, anh còn là một MC, một doanh nhân, vậy đâu mới là con đường anh theo đuổi?

Minh Tiệp luôn là một diễn viên. Khi tôi xuất hiện như một MC thì đó là một diễn viên làm vai trò MC. Và tôi kinh doanh để nuôi nghề.

Các cụ có câu “1 nghề thì sống, đống nghề thì chết”, nhưng hoàn cảnh ngày nay thì nhiều nghề mới sống. Tuy nhiên, tôi luôn biết đâu là nghề chính, tất cả các công việc khác chỉ để phục vụ cho nghề chính. Tôi là cửu vạn nghệ thuật mà.

Sau Hoàng Lâm, Minh Tiệp sẽ đến với khán giả trong bộ phim nào?

Sau bộ phim này tôi sẽ vào 1 vai phản diện, trái ngược hoàn toàn những nhân vật tôi đã thể hiện. Tuy nhiên tôi chưa được phép công bố cụ thể về bộ phim. Tất cả phải bí mật đến khi công chiếu.

Bộ phim “Lập trình trái tim” xoay quanh câu chuyện tình cảm của Hà Vũ Vũ (Quỳnh Nga đóng) và Hoàng Lâm (Minh Tiệp đóng).

Hà Vũ Vũ là một cô gái tỉnh lẻ, không xinh đẹp, tính cách lại có phần lập dị. Tình cờ trên mạng, Vũ Vũ quen Hoàng Lâm một lập trình viên điển trai hào hoa, họ yêu nhau qua những dòng chat.

Nhưng khi gặp mặt cả hai vỡ mộng về nhau, từ đó, họ coi nhau như kẻ thù không đội trời chung. Cả hai ganh đua trong công việc cùng trải qua những tình huống gay cấn, hài hước…

Thương Thương – Đỗ Hợp
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng