Cuộc đời của 'bác sĩ tử thần' sẽ lên HBO?

TPO - “Bác sĩ tử thần” Jack Kevorkian- người từng bị giam 8 năm tù vì tội giết người cấp độ hai- đang hợp tác với kênh HBO để làm một bộ phim kể về cuộc đời đấy tranh cãi của mình.

"Bác sĩ tử thần" Jack Kevorkian

"Bác sĩ tử thần" Kevorkian, 79 tuổi, nổi tiếng vì đã trợ giúp ít nhất 130 bệnh nhân thực hiện hành động tự vẫn và đã nhiều lần chống lại tuyên án của toàn án bang Michigan. Năm 1999 ông đã bị tòa án kết án sau khi gửi đến chương trình "60 phút" của kênh truyền hình CBS đoạn băng ghi hình cảnh ông giúp một bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn cuối có tên Thomas Youk tự sát.

Ông đã bị tuyên án với mức phạt từ 10 đến 25 năm tù giam vì tội giết người cấp độ hai và bị giam tại nhà tù được bảo mật tuyệt đối tại Michigan nhưng đã được tha bổng vào tháng Sáu vừa qua.

Nhà điều hành sản xuất Steve Jones cho biết đây là lần đầu tiên Kevorkian cho phép một dự án truyền thông xoay quanh cuộc đời mình và những nỗ lực trong việc giúp các bệnh nhân hiểm nghèo tự giải thoát.

“Ông ấy là một hình tượng vẫn còn sống, là một trong những cuộc đời độc nhất vô nhị”- Jones nói.

“Ông ấy đã không chấp nhận phỏng vấn, nhưng bây giờ ông ấy muốn câu chuyện của mình được kể ra. Dù bạn có bằng lòng với cách nhìn và hành động của ông ấy hay không thì có một điều chắc chắn là: niềm đam mê của ông ấy có một thứ gì đó đáng sợ”

Kịch bản bộ phim về cuộc đời "Bác sĩ tử thần" được viết bởi Adam Mazer, người đồng sáng tác bộ phim “Breach”, đã được phát hành năm nay.

Bộ phim về Jack Kevorkian sẽ được sản xuất dựa trên cuốn sách của Neal Nicol và Harry Wylie có tên “Giữa lúc hấp hối và cái chết: Cuộc đời của bác sĩ Jack Kevorkian và cuộc chiến vì quyền được chết không đau đớn”.

Mazer cho biết bộ phim không nhằm làm thay đổi cách nghĩ của ai đó về “mũi tiêm giải thoát” của Jack mà nhằm làm sáng tỏ những phần đời chưa từng được biết đến của bác sĩ Kevorkian.

"Hầu hết những gì chúng ta biết về ông ấy đều qua sự kể lại của truyền hình và báo chí nhưng thực tế ông ấy là người rất phức tạp và luôn có mặc cảm. Rất nhiều tính cách và lai lịch cuộc sống của ông ấy chưa từng được công chúng biết đến, bao gồm cả trí thông minh xuất chúng và khả năng hóm hỉnh tuyệt vời của ông ấy”- Mazer nói.

Duy Nam
Theo Reuters/Hollywood Reporter

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá