Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long

Sau hơn 30 năm chung sống, Lâm Phụng Kiều chỉ là cái bóng âm thầm sau vinh quang của ông chồng Thành Long. Trong mắt nhiều người bạn, và thậm chí là trong mắt cậu con trai Phùng Tổ Minh, bà Phụng Kiều là một người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân.

Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long

Trong những năm 80 của thế kỷ trước, Lâm Phụng Kiều - vợ của Thành Long từng được xem là một trong những mỹ nhân của làng giải trí Hồng Kông. Chấp nhận kết hôn với Thành Long, Phụng Kiều chia tay làng giải trí và bước vào một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc.

Lâm Phụng Kiều quen Thành Long vào tháng 1/1981 và nhanh chóng trở thành người tình của anh. Năm 1982, cô mang bầu. Khi Phụng Kiều dưỡng thai ở Mỹ, Thành Long vẫn bận bịu với những dự án phim khắp nơi. Gần ngày cô sinh nở, Thành Long mới đến Mỹ để ở bên cô. Lúc đó, hai người chưa đăng ký kết hôn.

Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 1 Khi còn trẻ, bà Lâm Phụng Kiều - vợ của Thành Long được xem là một trong những mỹ nhân của làng giải trí xứ hương cảng.
Cho tới nay, Lâm Phụng Kiều và Thành Long đã chung sống hơn 30 năm nay. Đám cưới của họ diễn ra chỉ một ngày trước khi Lâm Phụng Kiều sinh con trai đầu lòng và cũng là đứa con duy nhất của hai người, Phùng Tổ Minh. Hiện tại, Phùng Tổ Minh đã 31 tuổi.

Đám cưới của họ chỉ có sự chứng kiến của một cha sứ tại một nhà thờ nhỏ tại nước ngoài. Khi đó, Thành Long 28 tuổi còn Phụng Kiều 29 tuổi. Dẫu vậy, Phụng Kiều vẫn rạng ngời hạnh phúc và tin rằng mình là người đàn bà may mắn nhất thế giới trong ngày trọng đại. Sau đám cưới, Lâm Phụng Kiều sinh trai bằng phương pháp đẻ mổ.
Ít ai biết rằng, giữa hai vợ chồng Thành Long và Lâm Phụng Kiều có một thỏa thuận ly hôn. Trong đó, nam diễn viên nổi tiếng viết rằng, khi vợ đòi ly dị, ông sẽ phải chia một nửa tài sản cho vợ. Với Thành Long, thỏa thuận này chính là cam kết nhắc nhở ông phải luôn sống có trách nhiệm và không phạm sai lầm với vợ.
Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 2 Nhan sắc rực rỡ và cuốn hút của bà Lâm Phụng Kiều thời trẻ
Thế nhưng, vào năm 1999, Thành Long bị lộ chuyện ngoại tình với Hoa hậu châu Á 1990 Ngô Ỷ Lợi. Kết quả chuyện tình này là một cô con gái chung giữa Thành Long và Ngô Ỷ Lợi chào đời, tuy nhiên, Thành Long chưa bao giờ thừa nhận cô con gái này. Thời điểm, báo giới ồn ào về mối quan hệ ngoài luồng của Thành Long và Ngô Ỷ Lợi, bà Lâm Phụng Kiều đang sống tại Mỹ.
Bà Lâm Phụng Kiều từng nghĩ tới chuyện chia tay với Thành Long. Nhưng chính Thành Long đã nói lời xin lỗi vợ, thừa nhận mọi sai lầm. Bà Lâm Phụng Kiều cảm thông với chồng và bỏ qua tất cả. Bà tiếp tục chung sống với Thành Long và nhiều lần lên tiếng bảo vệ chồng bất chấp những lời chỉ trích về bản tính đào hoa của Thành Long sau đó.

Sau Ngô Ỷ Lợi, Thành Long tiếp tục dính những tin đồn tình cảm với nhiều bạn diễn nữ. Tuy nhiên, trong mắt ngôi sao võ thuật Hồng Kông, vợ ông là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Ông không ít lần ca ngợi sự bao dung của vợ trên mặt báo. “Lâm Phụng Kiều có vị trí không thể thay thế được đối với tôi. Cô ấy tốt đến nỗi tôi chẳng tìm ra lý do nào để mà ly dị”, Thành Long từng tuyên bố trong một buổi phỏng vấn năm 2012.

Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 3 Bà Lâm Phụng Kiều làm đám cưới với Thành Long ở tuổi 29.
Cũng trong năm 2012, Thành Long và con trai Phùng Tổ Minh đã tổ chức sinh nhật cho bà Phụng Kiều tại Hồng Kông. Đây cũng là hình ảnh chung hiếm hoi của ba người trong gia đình Thành Long trong vài năm trở lại đây.
Tháng 4 vừa rồi, Thành Long tổ chức đại nhạc hội mừng sinh nhật lần thứ 60 của mình và mời rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham dự. Tuy nhiên, bà Phụng Kiều lại không góp mặt trên sân khấu cùng chồng. Thông tin này khiến nhiều khán giả thất vọng. Chỉ có con trai Phùng Tổ Minh là tới ủng hộ cha ruột và ôm hôn cha tình cảm trên sân khấu.

Nhưng trong mắt nhiều người bạn, và thậm chí là trong mắt cậu con trai duy nhất của Thành Long và Lâm Phụng Kiều - Phùng Tổ Minh, bà Phụng Kiều là một người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân. Trong 30 năm làm vợ Thành Long, bà Phụng Kiều chủ yếu sống xa chồng vì Thành Long quá bận rộn với các dự án điện ảnh, kế hoạch quảng cáo phim, quay quảng cáo... Thời gian hai vợ chồng Thành Long sống chung đếm trên đầu ngón tay.

Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 4 Lâm Phụng Kiều và con trai duy nhất của bà - Phùng Tổ Minh

Bên cạnh đó, những tin đồn tình cảm của Thành Long với những mỹ nhân của làng giải trí trên mặt báo khiến cho một người phụ nữ dù có tin chồng tuyệt đối như Phụng Kiều cũng không thể không phiền lòng. Phùng Tổ Minh đã từng trách cứ cha ruột vì bỏ rơi mẹ của anh.

Sau hơn 30 năm chung sống, Lâm Phụng Kiều chỉ chấp nhận là cái bóng âm thầm sau vinh quang của chồng. Bà luôn ủng hộ trong mọi công việc, mọi bước tiến trong sự nghiệp và đặc biệt, bà luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào chồng.

Giờ đây, hai vợ chồng Lâm Phụng Kiều và Thành Long lại cùng nhau đối mặt với scandal động trời của con trai duy nhất. Phùng Tổ Minh đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì sử dụng và tàng trữ 100 gram cần sa tại nhà riêng vào ngày 18/8 vừa rồi. Thành Long đã nhận lỗi trước người hâm mộ, và hứa sẽ cùng con trai đối diện với sự việc lần này. Còn bà Phụng Kiều đang sống tại Mỹ thì rụng rời chân tay và đau đớn khi hay tin.
Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 5 Bà Lâm Phụng Kiều bên con trai và Thành Long trong tiệc sinh nhật vào năm 2012
Một số hình ảnh thời trẻ của bà Lâm Phụng Kiều - vợ Thành Long:
Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 6
Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 7
Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 8
Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 9
Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 10
Cuộc đời đẫm nước mắt của vợ Thành Long - ảnh 11

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá