Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố

Ca sĩ Khánh Trung, thành viên nhóm nhạc Huyền Thoại - cháu ruột người vợ đầu của diễn viên Đơn Dương - chia sẻ với VnExpress những khoảnh khắc vui vầy bên người thân, bạn bè của tài tử bạc mệnh.

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố

> Diễn viên Đơn Dương qua đời ở tuổi 54

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố - ảnh 1
 

Đơn Dương và người vợ đầu là Vũ Xuân Sanh - cô ruột của ca sĩ Khánh Trung. Sau khi sang Mỹ (2003), nam diễn viên bỏ vợ đầu để kết hôn với bà Hạnh Phước - chủ một trung tâm thẩm mỹ, hơn Đơn Dương nhiều tuổi.

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố - ảnh 2

Đơn Dương và Xuân Sanh có với nhau hai mặt con. Con trai cả là Bùi Vũ Long, sinh năm 1985, con trai thứ là Bùi Vũ Linh, sinh năm 1990. Cậu con trai thứ (trong ảnh) là người rất gần gũi bố.

 

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố - ảnh 3

Diễn viên Đơn Dương (hàng sau, thứ ba từ phải qua) và gia đình. Cậu bé mặc áo trắng đứng bên tay phải của Đơn Dương là Bùi Vũ Long - con trai cả của nam diễn viên. Bé áo đỏ là con trai thứ Bùi Vũ Linh. Người vòng tay ôm Vũ Linh chính là ca sĩ Khánh Trung. Bùi Vũ Long hiện sống ở Việt Nam. Anh vừa sang Mỹ thăm bố và em trai. Sau khi trở về Việt Nam được 5 ngày thì anh hay tin bố mất. Tối 7-12, Vũ Long đã sang Mỹ để lo việc hậu sự cho bố.

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố - ảnh 4
 

Vợ chồng Đơn Dương chụp hình cùng ba mẹ Khánh Trung (bên trái). Theo ký ức của Khánh Trung, Đơn Dương là người nghiêm khắc và khó tính. "Tôi có thời gian sống khá lâu cùng chú. Trong nhà không ai không sợ chú. Tôi và hai em được chú kiếm tra bài, uốn nắn rất kỹ, viết sai, viết xấu là bị chỉnh ngay. Lúc đó tôi không thích chú nhưng lớn lên mới hiểu được rằng những điều chú làm đều là muốn tốt cho tương lai con cháu sau này…", Khánh Trung tâm sự.

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố - ảnh 5
 

Lúc trẻ, Đơn Dương học rất giỏi, thi đậu vào ngành Y nhưng vì quá ham mê điện ảnh nên đã bỏ nghề theo nghệ thuật và mau chóng nổi tiếng. Diễn viên, đạo diễn Nguyễn Chánh Tín (áo trắng) là người dìu dắt Đơn Dương vào lĩnh vực điện ảnh.

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố - ảnh 6
 

Ngoài đóng phim, Đơn Dương còn cùng anh rể là đạo diễn Lê Cung Bắc mở nhà hàng mang tên Nhà Tôi.

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố - ảnh 7
 

Mến mộ tài năng của Đơn Dương, khách hàng đến nhà hàng rất đông. Năm 2000, Đơn Dương sang Pháp. Năm 2003, anh sang Mỹ và kể từ đó chưa về lại Việt Nam.

Cuộc đời Đơn Dương qua những bức ảnh chưa từng công bố - ảnh 8
 

Tuy ly dị Xuân Sanh nhưng mối quan hệ của Đơn Dương với gia đình vợ cũ vẫn rất tốt. Năm 2010, ba Khánh Trung (áo trắng) sang Mỹ thăm Đơn Dương. Tài tử "Canh bạc" chia sẻ dự định về thăm quê. Nhưng sáng 7-12 (giờ Hà Nội), Đơn Dương đột ngột qua đời tại bang California, Mỹ sau ca phẫu thuật tai biến, khép lại cuộc đời nhiều thăng trầm. Hài cốt của Đơn Dương sẽ được gia đình đưa về Việt Nam theo nguyện vọng của anh lúc sinh thời.

Theo Huy Phạm
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá