'Cuộc đua kỳ thú' khuyến khích 'chơi xấu'

TP - Sau Đà Nẵng, thí sinh Cuộc đua kỳ thú tập 6, phát sóng tối nay trên VTV3, phải trải qua thử thách đậm chất Hội An và có thêm luật chơi mới.

Thí sinh thử sức làm đèn lồng ở Hội An
Thí sinh thử sức làm đèn lồng ở Hội An

> Kỳ thú tăng theo từng chặng

Thí sinh thử sức làm đèn lồng ở Hội An
Thí sinh thử sức làm đèn lồng ở Hội An.

Tập trước lộ luật chơi Nhảy cóc, cho phép đội chơi chỉ cần thực hiện một nhiệm vụ và tiến thẳng về đích. Tập 6 này khán giả, thí sinh biết đến luật chơi lần đầu tiên được áp dụng-Rào cản (U-turn).

Đội chơi được phép đặt rào cản đối thủ bằng cách dán hình đội đó lên bảng và dán kèm hình ảnh nhỏ của đội mình để thông báo.

Đội nào bị Rào cản phải quay lại hoàn thành Lựa chọn kép còn lại (bình thường được chọn một trong hai), nhưng nếu đội bị rào cản đi qua chặng này thì cản trở này vô hiệu, đồng nghĩa với đội đặt rào phí phạm cơ hội duy nhất trong cả chặng.

Luật chơi đẩy các đội chơi đến tình huống buộc phải “chơi xấu” đối thủ. Trong các phần trước, các đội chơi thể hiện tinh thần thượng võ, khi góp tiền cho cặp Richie-Mimi đi tiếp, cùng san sẻ hộp cơm gà tưởng tượng để vượt qua cơn đói vì đổ hết tiền mua vé tàu.

Ở tập này đội chơi có thể chọn cách ngáng chân đối thủ, xuất phát từ mối lo sợ bị loại, nhưng đôi khi cũng vì quan hệ cá nhân của các đội.

Kịch tính của cuộc đua nhờ thế có dịp được đẩy lên cao, do các đội tăng đề phòng, nghi ngờ và cạnh tranh nhiều hơn trong chặng đua ngày càng sát điểm đích. Bởi từ đầu cuộc đua đến giờ, các đội dung dăng dung dẻ đến đích, chưa đẩy hết sự cạnh tranh-điểm làm nên hấp dẫn của cuộc đua.

Đôi vợ chồng Thanh Tuấn-Mỹ Trâm kém may mắn, bị loại sau thử thách ở Đà Nẵng ở tập 5. Trong khi Baggio-Thành Phúc vượt lên dẫn đầu dễ dàng nhờ thử sức ở phần Nhảy cóc, khi Baggio thuyết phục được cậu bé chịu ngồi yên để cạo đầu.

Lợi thế xuất phát sớm không giúp đôi bạn này trong thử thách mới, bởi gặp toàn yêu cầu sở đoản và hai chàng trai trẻ mất kiểm soát.

Nhiệm vụ trong chặng đua này đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay, kiên nhẫn của người chơi, khác hẳn trải nghiệm phối hợp trí lực và thể lực như các phần trước. Đội chơi nữ như Gia Bình-Bảo Châu có dịp lội ngược dòng, thoát khỏi tình trạng bi bét trong các phần trước.

Thí sinh phải thử làm đồ gốm, hay ngồi mướt mồ hôi làm khung rồi dán đèn lồng hoặc gò lưng bên máy may thử thách sự khéo léo của đôi tay. Người chơi cũng phải đánh vật, tìm đủ tư thế để vận chuyển chiếc thuyền thúng rất lớn như ngư dân thực thụ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá