Cuộc gặp mặt văn nghệ sĩ xứ Đoài

TPCN - Cuộc gặp mặt văn nghệ sỹ xứ Đoài (Hà Tây) đã diễn ra tưng bừng tại khách sạn Sông Nhuệ (thị xã Hà Đông).

Xứ Đoài vốn dùng để chỉ vùng đất bán sơn địa thuộc tỉnh Sơn Tây xưa, nơi dựng cờ khởi nghĩa của bậc “Thánh thi” Cao  Bá Quát, nổi tiếng với  câu thơ của thi sĩ Quang Dũng, tác giả “Đôi mắt người Sơn Tây” “Tôi nhớ xứ Đoài mây trắng lắm”.

Xứ  Đoài cũng là quê hương của nhà thơ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu- gạch nối giữa thơ cổ điển và thơ lãng mạn “ Chơi lâu nhớ quê về thăm nhà/ ngoài xe đường vắng bóng chiều tà/ Một dãy lau cao làn gió chạy/ Mấy cây thưa lá sắc vàng pha”...

Xứ Đoài ngày nay cũng dùng để gọi chung vùng đất phía tây Thủ đô, tức là tỉnh Hà Tây. Nhưng cuộc gặp mặt không chỉ gồm những người sinh ra hoặc từng làm việc ở đây mà là  cuộc hội ngộ của tất cả những ai yêu mến và kì vọng ở vùng đất này.

Hà Tây, cửa ngõ Thủ đô” ( lời bài hát của Nhật Lai), với những tiềm năng to lớn về kinh tế và văn hoá, hình như vẫn chưa được khai thác một cách có hiệu quả trong sự nghiệp Công nghiệp hoá- Hiện đại hoá?

Cuộc gặp mặt của các nghệ sĩ như một thông điệp, một trăn trở, cũng là một sự khích lệ người xứ Đoài vươn lên đạt tới tầm cao mới...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá