Cuộc giao tranh ngàn năm giữa Bóng tối - Ánh sáng

TPO - Quyền lực bóng đêm là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Susan Cooper, câu chuyện về cuộc chiến đấu giữa Ánh sáng và Bóng tối.

Suốt ngàn năm qua, luôn có sự giằng co giữa Bóng tối và Ánh sáng, nhưng với sức mạnh của 6 thánh vật, Ánh sáng luôn chế ngự được Bóng tối. Nhưng gần đây, dưới sự lãnh đạo của The Rider, Bóng tối đang trỗi dậy rất mạnh mẽ.

Để chế ngự sự hung hãn của Bóng tối và ngăn ngừa thảm họa của nhân loại, cần phải tìm thấy 6 thánh vật trước khi Bóng tối quy tụ được toàn bộ sức mạnh của nó. Chỉ một người có thể tìm thấy 6 thánh vật, đó là The Seeker.

Ánh sáng” chiến đấu cho tự do, cho ý chí rộng lớn, có sức mạnh mầu nhiệm đến có thể làm đứng lại thời gian, kiểm soát vật chất. The Seeker của Ánh sáng là Will Stanton, cậu bé 14 tuổi, con trai thứ bảy trong gia đình có 7 con trai, mang số mệnh của người chiến binh vĩ đại của Ánh Sáng, The Seeker.

Khi Bóng tối càng mạnh lên, cũng là lúc Will dần khám phá ra sức mạnh của mình, và bí mật ly kỳ về cuộc chiến giữa Ánh sáng và Bóng tối. Cậu bé phát hiện ra những người láng giềng thân thiện lâu nay của mình, chính là những Vệ sĩ Ánh sáng, đã âm thầm bảo vệ cậu suốt thời gian qua.

The Seeker

Bóng đêm đứng về phía hỗn loạn, hoang mang, lật đổ các thành tựu của con người. Đứng đầu sức mạnh “tối” là một kỵ mã  - The Rider (diễn viên Christopher Eccleston) cưỡi con ngựa trắng, mang mặt nạ (rồi lột mặt nạ), vẫy tay là bóng tối tràn tới, vây quanh.

Trong khi Will vẫn chưa quen với vai trò và sứ mệnh mới của mình, thì The Rider đã tìm thấy cậu bé, những thủ đoạn và cạm bẫy ma quỷ được giăng ra, nhằm ngăn cản The Seeker tìm thấy 6 thánh vật, hiểm họa khôn lường…

Sáu thánh vật hiệu tượng trưng cho gỗ, đá, đồng, sắt, nước, lửa và được phân chia bằng những chữ thập, đem đối chiếu với Bóng đêm thì sức mạnh của chúng hết cựa quậy. Chính vì thế, The Rider luôn muốn lấy mạng Will và 6 thánh vật mà Will đã tìm kiếm suốt trong 5 ngày đó để có thể phá bỏ thế giằng co giữa hai phe suốt hàng ngàn năm qua và trở thành người thông trị thế giới.

Trước khi đương đầu với Bóng tối đòi phải giao nộp “dấu hiệu”, Will Stanton dõng dạc la lên: Ta là đứa con trai thứ bảy của gia đình thứ bảy. Và chính ta là “dấu hiệu” đây… Rồi Will trực tiếp đương đầu với bóng tối đang vây phủ, giơ tay chống lại chúng, nhốt luôn cả đối thủ vào một quả cầu thủy tinh nhỏ dìm cho chết ngạt trong nước.

Và cuộc chiến giữa Ánh sáng và Bóng tối kết thúc.

Bộ phim Quyền lực của bóng tối được chiếu tại các rạp ở Hà Nội từ 23/11.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá