Cuộc hội ngộ của ba nữ họa sĩ là bạn gái thân

TPO - Bộ ba bạn gái thân nghệ sĩ kỳ cựu Đinh Ý Nhi, Hoàng Thị Phương Liên và Võ Lương Nhi hội ngộ tại triển lãm tranh kỷ niệm 20 năm gắn bó. Họ từng là bạn học tại lớp vẽ câu lạc bộ thiếu nhi, lớn lên cùng là học trò của những họa sĩ tài hoa.

Hai mươi năm trước, vào năm 1995, ba nữ họa sĩ đã mở cuộc trưng bày tranh chung đầu tiên trên phố Hàng Bài, Hà Nội đánh dấu chặng đường sáng tạo. Vào những ngày cuối tháng 11 này, họ tiếp tục gặp nhau, kể câu chuyện của mình.

Đinh Ý Nhi đã có 11 triển lãm solo và 20 cuộc triển lãm chung tại Việt Nam, Pháp, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ và Singapore.

Cuộc hội ngộ của ba nữ họa sĩ là bạn gái thân - ảnh 1 Tranh của Đinh Ý Nhi

Võ Lương Nhi, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là nhà thiết kế tại Bưu điện VN và là thành viên của Hiệp hội Mỹ thuật VN (MTVN). Cho đến nay Lương Nhi đã có hơn 10 triển lãm tại Việt Nam, Hàn Quốc, Đức, Thụy Điển.

Cuộc hội ngộ của ba nữ họa sĩ là bạn gái thân - ảnh 2 Tranh của Võ Lương Nhi

Hoàng Thị Phương Liên, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, đã tham gia 14 triển lãm solo và triển lãm chung. Tác phẩm của bà đã được hoan nghênh tại Malaysia, Singapore và Canada.

Cuộc hội ngộ của ba nữ họa sĩ là bạn gái thân - ảnh 3 Tránh xé giấy của Hoàng Thị Phương Liên

Tại triển lãm đang diễn ra, Đinh Ý Nhi giới thiệu 10 bức tranh sơn dầu miêu tả các giai đoạn khác nhau của cuộc đời một người phụ nữ, từ lúc là bé gái đến lúc trưởng thành. Võ Lương Nhi trưng bày 10 khoảnh khắc sắc thu Hà Nội. Tranh xé giấy của Hoàng Thị Phương Liên miêu tả nhịp sống hàng ngày của người dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc. Phong cách hiện đại kết hợp truyền thống của Phương Liên cùng cách pha trộn màu sắc gợi nhớ về sự bình yên của thiên nhiên và tâm hồn con người .

Triển lãm kéo dài đến ngày 27 tháng 11 tại Mai’s Gallery, TP. HCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá