“Cuộc săn lùng”- phim được đề cử giải Oscar tới Việt Nam

TP - “Cuộc săn lùng”, phim Đan Mạch từng giành 35 giải thưởng quốc tế và được đề cử giải Oscar năm 2014 cho “Phim nước ngoài hay nhất ”, sẽ được trình chiếu tại Việt Nam trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam.

Một cảnh trong phim “Cuộc săn lùng” của Đan Mạch.
Một cảnh trong phim “Cuộc săn lùng” của Đan Mạch.

Cụ thể, tại Hà Nội, bộ phim sẽ được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ, vào lúc 20h ngày 15/5 và 18h ngày 24/ 5. Tại  TPHCM, phim được chiếu tại Rạp CineStar, 271 Nguyễn Trãi, quận 1, lúc 18h ngày 17/5 và 20h ngày 20/5. Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi. Vé mời được phát miễn phí tại Viện Goethe, Hội đồng Anh, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội và TPHCM từ ngày 9/5.

Cuộc săn lùng (The Hunt)  của  đạo diễn Đan Mạch Thomas Vinterberg ra mắt năm 2012. Sau một cuộc ly dị khó khăn, Lucas 40 tuổi có bạn gái mới, công việc mới và đang trong quá trình tái thiết lập mối quan hệ với đứa con trai tuổi teen Marcus. Nhưng mọi thứ trở nên xáo trộn sau một nhận xét tình cờ, một lời nói dối ngẫu nhiên. Và khi tuyết rơi, đèn Giáng sinh được thắp sáng, lời nói dối lan tỏa ra như một loại visus. Cú sốc và sự hồ nghi vượt khỏi tầm tay, và nhóm người nhỏ đột nhiên thấy mình đang trong tình trạng cuồng loạn tập thể, trong khi Lucas chiến đấu cho cuộc sống và phẩm giá của mình.

Liên hoan phim châu Âu năm nay có sự tham gia của 15 bộ phim đương đại từ 15 quốc gia sẽ khai mạc tại TPHCM vào ngày 13/5 và tại Hà Nội ngày 15/5. Với mong muốn đến với nhiều khán giả Việt Nam hơn, lần đầu tiên Liên hoan được tổ chức ở thành phố Huế từ ngày 14 đến 25/5.

Một điểm mới của Liên hoan phim châu Âu năm 2017  là chủ đề của các bộ phim chủ yếu xoay quanh “Lòng khoan dung và sự tôn trọng”.  Đó là sự tổng hòa của đam mê, sự vui mừng, nỗi sợ hãi và sự tức giận, nỗi cô đơn và sự đau khổ, sự hiểu lầm và ngạc nhiên, lòng khoan dung và tình thương, sự tôn trọng và tình yêu.

“Cuộc săn lùng”- phim được đề cử giải Oscar tới Việt Nam - ảnh 1Tối 11/5, tại Viện Goeth, Hà Nội, họa sỹ người Bỉ Quentin Gréban (ảnh), tác giả các cuốn truyện tranh thiếu nhi được yêu thích như  “Chàng thủy thủ Sinbad”, “Ba chú lợn con”... gặp gỡ độc giả Việt Nam và ký tặng sách.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa của Phái đoàn Wallonie - Bruxelles tại Việt Nam trong khuôn khổ Những ngày Văn học châu Âu 2017 tại Việt Nam diễn ra từ 6/5 đến 16/5.

6 cuốn truyện tranh của do họa sỹ Quentin Gréban vẽ  gồm  “Hoàng đế và họa mi”, “Chàng thủy thủ Sinbad”, “Bạch Tuyết”, “Ba chú lợn con”, “Cô bé tí hon”, “Chú lính chì dũng cảm” đều được xuất bản bằng tiếng Việt.

Trước đó, ngày 10/5, họa sỹ Quentin Gréban đã  giao lưu với các họa sĩ Việt Nam tại 52 Hai Bà Trưng. Tác giả cũng sẽ có cuộc giao lưu với độc giả và ký tặng sách tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TPHCM ngày 13/5.

Nhân dịp này, cuốn sách “Trí tuệ của hoa” của tác giả Maurice Maeterlinck cũng được ra mắt và sẽ có các cuộc giao lưu giữa độc giả và dịch giả tại Hà Nội và TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng