Cuộc sống của “chàng cướp biển đẹp trai” Johnny Depp

TP - Kể từ khi Johnny Depp dấn thân vào điện ảnh những năm 80, bộ phim Cướp biển Carribea 1,2 là bộ phim gặt hái nhất của anh.

Johnny Depp
Cướp biển 1- Lời nguyền viên ngọc trai đen thu trên 300 triệu USD, còn Cướp biển 2 – Chiếc rương tử thần chỉ chạm tuần thứ 3 công chiếu ở Mỹ đã đạt tới con số này.

Cướp biển 2 đạt thêm kỷ lục phim có doanh thu cao nhất mùa hè 2006. Chưa kể, phim đang chiếu đã thấy đạo diễn Gore Verbinsski, nhà sản xuất Jerry Bruckheimer và đoàn phim rục rịch Cướp biển 3, theo lịch sẽ ra mắt vào mùa hè năm tới.

Phần 2: Cảnh chàng thủy thủ Will (do Orlando Bloom) và Elizabeth (Keira Knightley) bị bắt trong đám cưới vì cố giải thoát cho thuyền trưởng Jack Sparrow (Johnny Depp).

Tháng 8/2006, Depp trở lại trường quay, vì thế trong một quán ăn ở Los Angeles, anh vẫn giữ nguyên chiếc răng vàng của Jack để tiếp xúc với báo giới. Johnny Depp rất chậm rãi, giọng mềm thấp và đầy khiêm tốn.

Newsweek mô tả bản thân vóc dáng của Depp đã bộc lộ con người anh: Những động tác cuộn thuốc, xoa khuỷu đều mềm mại như thể một chú mèo con đang liếm móng vuốt của mình.

Rất bình thản và thôi miên. “Cậu ta luôn lộ bản chất thật của mình” – đạo diễn Tim Burton, người đã mời Johnny Depp vào 5 phim của ông, nhận xét: “Tiền chưa từng thống trị được Johnnie. Điều này nghe thì có vẻ hơi điên rồ và lập dị ở Mỹ. Nhưng với tôi điều đó có nghĩa, cậu ấy biết mình là ai”.

“Lần đầu trở thành cha, tôi thấy mình như kẻ được lột mặt nạ - Johnny Depp tâm sự - Tôi yêu nghiệp diễn, nhưng tôi không tìm thấy những cú sốc trong cuộc đời.

Tôi chưa từng ám ảnh bản thân hay vo tròn mình bằng những điều kỳ quặc, nhưng kể từ khi con gái chào đời, tôi thấy mọi thứ chợt sáng ra - Tôi không còn giận dữ. Mọi thứ được giải phóng và trở về với chính con người thật của mình”.

Bé Lily – Rose sinh năm 1999 và 3 năm sau, cậu con trai Jack cũng ra đời. Kết đẹp của chuyện tình giữa chàng người Mỹ và cô người mẫu diễn viên Pháp – Venessa Paradis. Trước đó, Depp cặp lâu dài với nhiều cô tên tuổi như Sheril Fenn, Jennifer Grey, Winona Ryder, Kate Moss.

Tờ Newsweek tiếp tục ví von, người Mỹ bỏ 10 đô la đến rạp xem Will Smith hay Julia Robert chỉ vì thương hiệu, họ không hề gây sự ngạc nhiên cho khán giả.

Còn Depp, 43 tuổi lại khác– kỳ lạ vui nhộn hay phá bĩnh thậm chí đôi lúc gây bực mình. Nhưng Johnny Depp không nhàm chán và “chưa ai phải phát ốm vì anh” đạo diễn John Water (phim “Cry-Baby”) thốt lên.

Trong hai bộ phim về cướp biển, Johnny Depp đều bùng nổ. Một điều khiến Cướp biển nổi bật trong các rạp: Johnny Depp đã bộc lộ chính bản chất của anh.

“Tôi sẽ vẫn giữ lại bộ trang phục trong phim cho riêng mình, một để trang hoàng cho căn nhà, hai là khiến bọn trẻ vui. Nhưng còn một điều quan trọng nữa, biết đâu, Verbinsski lại có kịch bản tốt cho phần 4, 5, 6 để tôi tiếp tục thì sao?” - Johnny Depp hồ hởi. 

 Thanh Chi
(Theo Newsweek)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá