Cuộc thi "10 ngày khám phá 10 điều thú vị nhất nước Ý"

TPO - Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa khởi động cuộc thi “10 ngày khám phá 10 điều thú vị nhất nước Ý” trên mạng xã hội facebook dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam với phần thưởng là chuyến tham quan nước Ý 10 ngày.

Cuộc thi "10 ngày khám phá 10 điều thú vị nhất nước Ý"

Cuộc thi nhận được sự hợp tác của phát thanh viên và blogger Quang Quick cùng những hỗ trợ từ phía các trường Đại học của Ý, nhà tài trợ vàng Maserati, hai nhà đồng tài trợ Piaggio và Gelato Italia. Các thí sinh giành chiến thắng sẽ có cơ hội tới nước Ý thăm các trường Đại học và khám phá 10 điều thú vị nhất trong 10 ngày cùng Quang Quick.

Cuộc thi Poster của cuộc thi “10 ngày khám phá 10 điều thú vị nhất nước Ý”

Mục đích của cuộc thi nhằm giới thiệu những cái xuất sắc nhất của nước Ý từ phong cảnh, ẩm thực, kem, thiết kế, thời trang… cho tới lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc, công nghệ và đổi mới, tăng cường hiểu biết về hệ thống giáo dục tiên tiến cùng các trường Đại học của Ý.

Vòng 1 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 23/9 với các bình luận trực tiếp dưới banner chính thức của cuộc thi về tình yêu, ấn tượng và cảm xúc đối với nước Ý để chọn ra 30 thí sinh vào vòng chung kết. Vòng chung kết kéo dài từ ngày 23-29/9 với album ảnh về nước Ý và lời bình mà các thí sinh thực hiện. Kết quả chung cuộc do ban tổ chức đánh giá dựa trên tiêu chí nội dung bài và số lượt Like + Share của các thành viên facebook. Tên những người thắng cuộc sẽ được thông báo vào ngày 30/09.

Những người chiến thắng sẽ được mời tham gia “Ngày thông tin học bổng châu Âu” vào 01/10 tại Hà nội và 02/10 tại TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu những thông tin hữu ích về học tập và sinh sống tại châu Âu cũng như tại nước Ý đồng thời nhận các phần thưởng của cuộc thi. Chuyến đi khám phá nước Ý và các trường Đại học Ý sẽ được thực hiện từ 14 đến 23/10

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng