Cuộc thi HHHV 2008: Chỉ có 6 tháng để xây nhà hát 7.500 chỗ

TP - Tại cuộc họp báo được tổ chức chiều 1/10 tại Nha Trang, ông Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết, đến nay vẫn chưa có thiết kế nhà hát cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 (HHHV 2008).

>> Quỹ thời gian như vậy là không đủ

Theo ông Lê Xuân Thân, khi nào có hợp đồng chính thức giữa Cty cổ phần Hoàn Vũ và Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ về việc tổ chức HHHV 2008 tại Việt Nam, thiết kế nhà hát mới được xem xét.

Trước đó, theo thông tin từ Cty Hoàn Vũ, nhà hát tại Khu Du lịch Sông Lô (KDLSL) sẽ phải hoàn thành và bàn giao cho Ban tổ chức HHHV 2008 vào khoảng 15/4/2008.

Như vậy, sẽ chỉ có khoảng 6 tháng để xây dựng nhà hát 7.500 chỗ ngồi. Nhiều nhà báo đã lo ngại về khả năng hoàn thành xây dựng nhà hát tại KDLSL trong thời gian hạn hẹp như vậy.

Cty Hoàn Vũ sẽ xây dựng một nhà hát đáp ứng yêu cầu cao về kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn tuyệt đối và đủ tiện nghi cho khán giả, hay để kịp tiến độ, họ sẽ xây dựng một sân khấu “dã chiến”?

Câu hỏi này không được trả lời, nhưng theo ông Lê Xuân Thân, việc xây dựng sân khấu tại KDLSL phải tuân thủ các quy định về đầu tư xây dựng công trình. Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng sẽ xin cơ chế để tạo điều kiện thuận lợi cho công trình hoàn thành đúng thời hạn.

Về khả năng của sân bay Cam Ranh (SBCR) đưa đón lượng hành khách lớn trong dịp tổ chức cuộc thi HHHV 2008, đại diện Sở GTVT Khánh Hoà cho biết, trạm kiểm soát không lưu mới của SBCR đã được khởi công ngày 20/9.

Nhưng công trình này cần 252 ngày để hoàn thành, tức là đến hết tháng 5/2008, lúc đó cuộc thi HHHV 2008 đã diễn ra. Nhà ga mới của SBCR cũng phải mất 2 – 3 năm mới xây dựng xong.

Ông Lê Xuân Thân nói, UBND tỉnh Khánh Hoà sẽ làm việc với các cơ quan Trung ương liên quan để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trạm kiểm soát không lưu, đồng thời sửa sang nhà ga hiện tại của SBCR để có thể đáp ứng được yêu cầu phục vụ hành khách trong thời gian cuộc thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá